(*)Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người
Bệnh viêm dạ dày là một căn bệnh phổ biến ở nước ta. Hiện nay y học hiện đại chia thành 2 thể chính viêm dạ dày vi khuẩn hp và viêm dạ dày không vi khuẩn  Helicobacter pylori (HP) . Do lây qua đường ăn uống nên loại vi khuẩn này gây ra hầu hết các ca viêm dạ dày. Nó sống an lành trong môi trường AXit dạ dày, gây ra những tổn thương nghiêm trọng trong đường tiêu hóa từ nhẹ như viêm xung huyết, viêm niêm mạc cho đến mức độ nguy hiểm như thủng dạ dày, ung thư dạ dày... Nó kháng hầu hết các loại kháng sinh hiện nay. vậy nên bệnh này thường tái phát dai dẳng. Tuy nhiên theo tổng kết của ngành y tế thì viêc trị loại vi khuẩn này bằng những bài thuốc nam lại tỏ ra hiệu quả hơn rất nhiều thuốc tân dược.

 Tại sao viêm dạ dày vi khuẩn hp lại nguy hiểm như vậy?Nhờ có axit trong dạ dày mà hầu hết các loại vi khuẩn điều bị tiêu diệt, nhưng vi khuẩn hp lại  khác nó sống an lành trong đó tồn tại trong chất nhờn dạ dày hoặc bám vào màng lót dạ dày nhờ khả năng đặc biệt.mặt khác vi khuẩn hp còn tiết ra chất khiến dạ dày sản sinh axit nhiều hơn làm cho niêm mạc dễ dàng bị ăn mòn, đồng thời làm suy yếu và diệt hầu hết các loại vi khuẩn có ích khác sống trong dạ dày, đây cũng chính là nguyên nhân gây ra bệnh viêm dạ dày vi khuẩn hp.
  Khi bên trong dạ dày không có tồn tại các vi khuẩn khác thì vi khuẩn hp sẽ càng phát triển mạnh hơn. Nếu không có những biện pháp điều trị kịp thời thì bệnh sẽ chuyển biến nặng hơn gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.
 Theo những tài liệu của nghành y tế  viêm dạ dày vi khuẩn hp thì cơ thể thường xuất hiện các triệu trứng như:
Đầy hơi, ợ hơi,ợ chua, ợ nóng, nóng ruột, đau vùng thượng vị, buồn nôn, các triệu trứng này thường xuất hiện theo chu kỳ no – đói của dạ dày (triệu trứng xảy ra khi no hoặc khi đói).
 Tuy nhiên theo lương Y Phạm Ngọc người có kinh nghiệm nhiều năm điều trị dạ dày bằng thuốc Nam thì. Cứ 100 ca  viêm dạ dày vi khuẩn hp thì có tới 80 ca bệnh nhân có biểu hiện rối loạn tiêu hóa, rối loạn chức năng đại tràng. Trong y học cổ truyền (YHCT) bệnh này được chia thành 2 thể chính như sau:
1/ thể trường vị thấp nhiệt (thể này chiếm tới 90% các ca viêm dạ dày vi khuẩn hp) người bị thể này sẽ có một hoặc vài trong các triệu trứng sau nóng ruột, ợ hơi, ợ chua, đau bụng (có thể không đau), đại tiện táo hoặc lỏng mà khó đi, đôi lúc nóng rát hậu môn. Thể này thường kèm theo thận âm hư với các triệu trứng khô miệng, hoa mắt, ù tai, da khô, người gầy…
2/ thể trường vị hư hàn (thể này chiếm khoảng 10% các ca viêm dạ dày vi khuẩn hp)
  Thể này thường không có các triệu trứng trên mà chủ yếu là: đi ngoài phân lỏng hoặc phân mềm dễ đi, đôi khi đi ra phân sống, phân có mùi tanh hoặc không cảm thấy mùi gì, đau bụng, trời lạnh hoặc ăn thức ăn sống lạnh bệnh tăng rõ dệt
Mỗi thể bệnh phải có một phác đồ điều trị khác nhau không thể lẫn lộn thể nọ với thể kia được nếu sai bệnh sẽ không những không thuyên giảm mà còn nặng thêm rõ dệt
Bệnh viêm dạ dày vi khuẩn hp tây y trị thế nào?
Hiện nay để diệt vi khuẩn HP y học hiện đại thường dùng các loại thuốc như : Amoxicillin, Clarithromycin, Metronidazole hoặc Tinidazole, Tetracycline… cùng một số thuốc chữa triệu chứng khác.
Cách này với một số bệnh nhân thì chuyển rất nhanh, tuy nhiên phác đồ này bộc lộ rất nhiều nhược điểm như :
 + có nhiều tác dụng không mong muốn mệt mỏi, khô miệng, táo bón, buồn nôn, gầy xanh…
+ Những kháng sinh này diệt khuẩn HP thì cũng diệt luôn bạch cầu vì thế làm hệ miễn dịch suy giảm tạo điều kiện cho các lọai bệnh khác phát triển
+ Trong dạ dày nói giêng và cả hệ tiêu hóa nói trung có rất nhiều vi khuẩn có ích khi kháng sinh diệt được vi khuẩn HP thì hệ vi khuẩn có ích cũng được tận diệt luôn. Bởi vậy có rất nhiều bệnh nhân khi đến điều trị hỏi rằng: “vi khuẩn HP thì đã hết nhưng sao mãi không hết viêm hả thày?”
+ Một vấn đề nữa vi khuẩn HP khó diệt hơn các loại vi khuẩn khác rất nhiều bởi vậy các loại vi khuẩn có ích sẽ bị diệt trước sau đó nếu chỉ còn một lượng rất nhỏ vi khuẩn HP chúng cũng phát triển lại rất nhanh điều đó lý giải tại sao hay bạn hay bị tái phát.
Lá khôi tía thuốc trị viêm dạ dày
Tại sao vi khuẩn hp trị bằng thuốc nam lại an toàn và hiệu quả ?
Như tôi đã từng viết trong những bài trước, phép trị bệnh trong YHCT là lấy cân bằng âm dương là gốc. Theo cách nói của cổ nhân thì nó PHÙ CHÍNH KHU TÀ (giúp cho chính khí đuổi lui tà khí). Khi chính khí đã mạnh chính là hệ miễn dịch của ta mạnh tự cơ thể ta có thể diệt được vi khuẩn HP và đấy chính là trị từ gốc bệnh.
Ông cha ta trong suốt 4000 dựng nước cũng là 4000 năm chống lại bệnh tật. Bởi vậy trong kho tàng thuốc nam có rất nhiều bài thuốc trị bệnh dạ dày. Nhưng để trị dứt điểm vi khuẩn HP không thể không kể đến bài thuốc nam TRÀNG VỊ VƯƠNG SƠN ĐAN. Trong bài này  nhóm chính để diệt khuẩn HP là chè dây, là côi nôi, là dạ cẩm. là lá khôi… những loại kháng sinh thực vật này là những loại cỏ cây quanh ta đã được ông cha ta dùng từ lâu đời. Nó lành như rau ăn hàng ngày nên ngoài khả năng diệt khuẩn HP nó lại rất thân thiện với nhóm vi khuẩn có ích. Bằng trứng là khi được điều trị bằng những thảo dược này bệnh nhân tiêu hóa tốt, ăn ngon miệng… không bị tái phát.
Bài này còn sử dụng một số cây thuốc có tính năng điều hòa trường vị như chỉ thực (quả bưởi non), vỏ vối, vỏ dụt. Điều hòa trường vị chính là làm khỏe cho nhu động ruột làm cho sự vận hóa thức ăn diễn ra một cách tốt nhất,
Ngoài ra trong bài thuốc này cổ nhân còn sử dụng một số vị bổ khí mạnh tiêu hóa như: rễ nam sâm, vỏ cây chân chim, rễ cây vú bò, hạt sa nhân những loại thuốc nay giúp bệnh nhân cảm thấy cơ thể khoan khoái, khỏe mạnh trong và sau khi điều trị.

Nhờ những ưu điểm nổi bật như vậy nên TRÀNG VỊ VƯƠNG SƠN ĐAN từ nhiều đời nay rất được nhân dân tin dùng
THUÔC TRỊ TẬN GỐC VI KHUẨN HP
NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN PHẠM NGỌC
Lương Y : Phạm Ngọc
Địa chỉ : 52 Hải Thượng Lãn Ông TP.Ninh Bình
ĐT : 0982 873 718 - 0915 939 767
Email : dongyphamngoc@gmail.com

để được tư vấn khám bệnh miễn phí bạn hãy liên hệ với lương y Phạm Ngọc tại ĐÂY hoặc gọi điện thoại tới số sau :
0982 873 718 - 0915 939 767