3 NGUYÊN NHÂN GÂY NÊN BỆNH VIÊM LOÉT DẠ DÀY

3 nguyên nhân gây nên bệnh viêm loét dạ dày
Bệnh viêm loét dạ dày là do niêm mạc dạ dày bị tấn công bởi các yếu tố từ bên ngoài nhiễm độc chất, nhiễm khuẩn. Các yếu tố từ bên trong như các rối loạn miễn dịch, rối loạn thần kinh chức năng dạ dày. Các tác nhân trên tác động trực tiếp làm tổn thương dạ dày hoặc làm tăng hoặc giảm quá mức sinh lý nồng độ PH từ đó dẫn tới dạ dày tổn thương.bệnh viêm dạ dày

viêm dạ dày 

 

  Trong đông bệnh viêm dạ dày là do 3 nguyên nhân.
 – Hàn tà lợi dụng lúc cơ thể hàn lạnh tấn công làm cho trường vị bị tổn thương trường hợp này dạ dày viêm thể trường vị hư hàn (tương ứng với thể tăng nồng độ PH thường gọi là giảm axit dạ dày trong tây y)
–   Nhiệt  tà thường kết hợp với thấp tà lợi dụng lúc cơ thể ôn nhiệt tấn công làm cho trường vị bị tổn thương trường hợp này dạ dày viêm thể trường vị thấp nhiệt (tương ứng với thể giảm nồng độ PH thường gọi là tăng axit dạ dày trong tây y)
Trong tây y gọi nguyên nhân này là do nhiễm trùng: đặc biệt nhiễm khuẩn Helicobacter Pylori (HP)
         Sử dụng cocain. Cocain chất này cũng là một nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm dạ dày
         Do những nguyên nhân khác như  đại phẫu, tổn thương do chấn thương, bỏng hoặc nhiễm trùng nặng có thể gây bệnh viêm dạ dày

NỘI NHÂN

         Do suy nghĩ thái quá hoặc có thói quen vừa ăn vừa làm việc, vừa ăn vừa xem ti vi
         Do trong lòng uất ức thái quá làm cho can khí uất trệ gây nên viêm dạ dày trong đông gọi là bệnh viêm dạ dày do can khí phạm vị (can mộc phạm vào tỳ thổ)
         Do nguyên nhân nội tiết (tây y): đái tháo đường, hạ đường huyết, hội chứng cushing, xơ gan…
          Rối loạn tự miễn (tây y): Một loại viêm dạ dày (viêm teo dạ dày) khi hệ miễn dịch của chúng ta tự tấn công các tế bào niêm mạc dạ dày. Làm cho niêm mạc dạ dày mỏng dần (teo). dạ dày tiết acid ít hơn. Viêm teo dạ dày nặng và thiếu máu ác tính thường đi kèm nhau và hay gặp nhất ở người già.

BẤT NỘI NGOẠI NHÂN

         Là hậu quả của các loại thuốc tân dược như nhóm corticoid (mang những tên và biệt dược khác nhau) hay nhóm thuốc giảm đau (vấn đề này tôi sẽ nói ký hơn vào lần khác)
         Là hậu quả của việc ăn uống bất hơp lý như ăn nhiều đồ xào dán, ăn nhiều đồ cau nóng, uống nhiều bia rượu… và còn do ngộ độc chất bảo vệ thực vật còn xót lại trong rau,củ quả ta ăn hàng ngày.
          Chế độ ăn thiếu dinh dưỡng kéo dài
         Rối loạn giờ giấc ăn uống thường xuyên: ăn không đúng bữa, không đúng giờ, ăn quá khuya, lúc ăn thì quá no, lúc thì nhịn đói quá lâu.

1. Viêm dạ dày những nguyên nhân gây bệnh.
Một vấn đề các bạn cần lưu ý viêm dạ dày ban đầu thường là cấp tính (đau dữ dội, ợ chua nhiều, nóng ruột nhiều… trong đông y gọi là thực chứng) thể này chữa trị đúng cách khỏi rất nhanh chóng

Tuy nhiên nếu ta điều trị không đúng cách các triệu chứng có giảm nhưng giảm là vì đã chuyển sang dạng mãn tính (đông y gọi là hư chứng) thể này rất khó chữa

 Phòng ngừa bệnh viêm dạ dày:

Phòng ngừa viêm dạ dày tùy thuộc vào nguyên nhân gây viêm. Để giúp ngăn ngừa viêm dạ dày, và các rối loạn tiêu hóa nói chung:
– Ăn nhiều bữa nhỏ. Nếu bạn thường xuyên khó tiêu, ăn nhiều bữa nhỏ để đệm cho chất tiết acid dạ dày. Ngoài ra, tránh ăn các thực phẩm kích thích như gia vị, cam quít hoặc thực phẩm có nhiều gia vị nếu bạn bị viêm hoặc loét dạ dày.
– Hạn chế hoặc tránh uống rượu.
– Không hút thuốc lá.
– Tuân thủ lời khuyên của bác sĩ. Bác sĩ có thể khuyên bạn dùng thuốc viêm loét dạ dày giảm những cơn co thắt, chống ợ hơi – buồn nôn,…
bài viết bệnh nhân viêm loét dạ dày – tá tràng  nên đọc : 
– ĐÔNG Y TRỊ ĐƯỢC BỆNH VIÊM DẠ DÀY-TÁ TRÀNG CẦN KẾT HỢP BỔ THẬN
– TRÀNG VỊ VƯƠNG SƠN ĐAN khắc tinh của vi khuẩn H.P hết lo viêm dạ dày
– Diệt Vi Khuẩn HP Bằng Cánh Nào Hiệu Quả Nhất ?

liên hệ tới lương y Phạm Ngọc
liên hệ tới lương y Phạm Ngọc ; Điện Thoại : 0982,873,718

Trả lời

Tư Vấn Ngay: 0915 939 767