Bài Thuốc Nam Diệt Khuẩn HP Hiệu quả

bài thuốc nam diệt vi khuẩn HP hiệu quả

 

Ăn uống chung là một trong những nguyên nhân lây nhiểm vi khuẩn hp
Ăn uống chung là một trong những nguyên nhân lây nhiểm vi khuẩn hp

 

Vi khuẩn hp là loại vi khuẩn rất khó tiêu diệt vì vi khuẩn này có khả năng kháng lại các thuốc kháng sinh rất cao. Bên cạnh đó sử dụng thuốc kháng sinh thường xuyên còn gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người bệnh. Trong khi thuốc tân dược còn đang loay hoay tìm cách trống lại vi khẩn HP thì ngành y tế nước nhà đã phát hiện ra. Chính những bài thuốc nam mà cha ông ta để lại, là những bài thuốc trị vi khuẩn hp hiệu quả và an toàn nhất .

Tại sao vi khuẩn hp ở nước ta lại phổ biến như vậy

Thông thường, vi khuẩn hp thường sinh trưởng tại những nguồn nước bẩn hoặc những nơi đông đúc dân cư có môi trường vệ sinh kém. Bên cạnh đó, vi khuẩn hp rất dễ lây lan qua đường nước bọt, đường ăn uống. Bởi vậy thói quen ăn của người Việt ở nhà hay trong bữa tiệc dùng đũa ăn gắp chung đĩa thức ăn, ở quán sử dụng chung chén uống nước, hát chung mi cờ rô (karaoke)…bệnh viện quá tải nên việc vệ sinh ống nội soi không được cẩn trọng. Đấy chính là những nguyên nhân làm cho lây lan vi khuẩn HP nhanh chóng và chở nên phổ biến ở nước ta. Viêm dạ dày do vi khuẩn HP có tính gia đình cũng chính là do một trong những nguyên nhân trên. Không những thế khi xã hội phát triển thì các bé phải đến trường mầm non sớm hơn. Tại đây môi trường trật hẹp nhiều trẻ cùng sinh hoạt đấy cũng chính là nguyên nhân độ tuổi trẻ bị viêm dạ dày ngày một thấp (tôi đã từng gặp nhiều cháu chỉ 3 tuổi đã bị viêm dạ dày)

Trị vi khuẩn hp tại sao lại khó như vậy

Vi khuẩn Helicobacter pylori (gọi tắt là HP) kẻ giấu mặt gây ra viêm dạ dày được hai bác sĩ Warren và Marshall người Úc tìm ra năm 1982 và được chính thức đặt tên Helicobacter Pylori năm 1989. Tuy nhiên một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới lại chỉ ra rằng: “từ khi tìm thấy thủ phạm chính gây ra viêm dạ dày là vi khuẩn HP, thì khả năng trị khỏi bệnh viêm dạ dày của ngành y cũng chẳng cải thiện được đáng là bao”. TẠI SAO VẬY? đấy chính là câu hỏi lớn của ngành y tế hiện nay. Chúng ta biết trong dạ dày nói riêng, trong hệ tiêu hóa nói trung của cơ thể chúng ta có rất nhiều vi khuẩn, và trong đó không chỉ có nguyên vi khuẩn có hại mà còn có cả vi khuẩn có ích. Tại đây chúng cạnh tranh nhau tiêu diệt lẫn nhau để tranh môi trường phát triển. Nhưng vi khuẩn HP thì mạnh hơn nhiều các loại vi khuẩn khác ngoài khả năng sống dai khó diệt chúng tiết ra chất kích thích dạ dày làm cho dạ dày tiết axit nhiều hơn gây viêm loét và đồng thời tiêu diệt, hạn chế các vi khuẩn khác.

Khi ta sử dụng kháng sinh những loại thuốc trị vi khuẩn hp phổ biến hiện nay thì nó như hóa chất diệt cỏ phun lên cánh đồng. Nó hạn chế, diệt được vi khuẩn HP thì nó cũng tiêu diệt luôn cả những loại vi khuẩn khác, không những những thế hệ miễn dịch của chúng ta những “chiến sỹ bạch cầu” cũng bị tổn thương nghiêm trọng. Bởi vậy chỉ cần một nguồn lây nhiễm nhỏ hoặc còn lại một số ít vi khuẩn HP cũng gây tái phát lại mà bấy giờ hệ tiêu hóa trống trơn vi khuẩn HP không kẻ thù. Điều này giải thích tại sao những lần tái phát sau luôn mạnh hơn lần trước, nói một cách hài hước: nó sẽ trở lại và lợi hại gấp đôi.

Bài thuốc nam TRÀNG VỊ VƯƠNG SƠN ĐAN trị vi khuẩn hp như thế nào?

Chúng ta biết rằng vi khuẩn HP không phải là loại mới nó phát triển ở con người, mà chỉ là con người mới tìm thấy sự hiện diện của nó trong dạ dày mà thôi. Nói như thế có nghĩa là nó đã có mặt trong chúng ta từ rất lâu, hàng ngàn năm… thậm chí hàng vạn năm. Nó đã đủ thời gian để biến đổi thích nghi và sử dụng axit dạ dày của chúng ta làm vũ khí…

Người Việt ta nhiều ngàn năm sống trong môi trường nóng ẩm (sơn lam chướng khí) bởi vậy mấy ngàn năm ông cha ta chống giặc ngoại xâm thì có mấy chục ngàn năm ông cha ta chống lại những bệnh đường tiêu hóa. Điều này giải thích tại sao trong kho tàng thuốc nam ông cha ta để lại có rất rất nhiều phương thuốc chữa bệnh tiêu hóa từ tiêu chảy, kiết lỵ, đến đau dạ dày, loét miệng lưỡi. Tràng Vị Vương Sơn Đan là một phương thuốc nam chữa bệnh viêm dạ dày ông cha ta để lại ngày nay Tràng Vị Vương Sơn Đan đang được đánh giá là bài thuốc trị vi khuẩn hp hàng đầu, nó được cấu tạo bởi 4 nhóm thuốc

1/ Nhóm này có khả năng hành khí – hoạt huyết – chỉ thống (làm mạnh chức năng nhu động ruột, và làm hết đau)

Củ nghệ đen – quả chấp non (chỉ thực) – vỏ cây vối rừng (hậu phác) –  vỏ cây  dụt(mộc hương nam)…

2/ Nhóm kiện tỳ bổ khí  (mạnh tiêu hóa)

Vỏ cây chân chim – củ bạch truật nam – rễ cây vú bò – rễ đinh lăng… hạt sa nhân

3/Nhóm thuốc điều hòa trường vị (điều hòa độ a xít trong đường tiêu hóa)

cam thảo nam – Nôi côi núi  – mai mực…

4/ Nhóm thanh trừ thấp nhiệt (nhóm này gồm những vị thuốc được gọi là kháng sinh thực vật đặc trị viêm đại tràng – dạ dày)

Lá cây khôi – lá cây dạ cẩm – lá khổ sâm – trè dây – bồ công anh…

Tràng Vị Vương Sơn Đan

NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN PHẠM NGỌC

Lương Y : Phạm Ngọc

Địa chỉ : 52 Hải Thượng Lãn Ông TP.Ninh Bình

ĐT : 0982 873 718 – 0915 939 767

Email : dongyphamngoc@gmail.com

liên hệ tới lương y Phạm Ngọc

 

 

Trả lời

Zalo
Zalo
Tư Vấn Ngay: 0915 939 767