Bệnh Viêm Loét Dạ Dày Tá Tràng Ở Phụ Nữ

viêm loét dạ dày - tá tràng ở phụ nữ

Viêm dạ dày ngày nay đã trở nên phổ biến, có thể gọi nó là căn bệnh của thời đại. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi từ trẻ em tới người già, nam giới cũng như nữ giới. Ở nam có nhiều nguyên nhân do rượu bia, viêm dạ dày ở phụ nữ lại do nhiều nguyên nhân khác nhau như stress, do thuốc tân dược, do lây nhiễm qua đường ăn uống

đặc trị viêm dạ dày ở phụ nữ

 

Theo y học cổ truyền có 3 nguyên nhân viêm dạ dày ở phụ nữ
1/ nội nhân
Nội nhân là nguyên nhân gây bệnh từ bên trong chủ yếu là do lo nghĩ thái quá làm tổn thương tỳ vị, hoặc do bực tức căng thẳng làn cho can khí phạm vị. Ngày nay y học hiện đại gọi là do stress, stress trong thời gian dài. Thần kinh căng thẳng sẽ làm tăng tiết nhiều axit HCl, một trong những nhân tố làm tổn hại niêm mạc, gây viêm và loét dạ dày.
2/ ngoại nhân
Ngoại nhân là do những nguyên nhân từ bên ngoài, cảm nhiễn phải tà khí ngày nay học hiện đại gọi là viêm dạ dày do vi khuẩn tấn công đứng đầy là vi khuẩn vi helicobacter pylori (thường gọi tắt là vi khuẩn HP). 95% bệnh nhân viêm loét dạ dày mãn tính có nhiễm vi khuẩn HP
 3/ Bất nội ngoại nhân
Là những nguyên nhân do ăn uống như : uống nhiều đồ uống có cồn, có ga, thức ăn có độc tố, ăn nhiều đồ sào dán làm tăng nồng độ a xít trong dạ dày, sử dụng 1 số thuốc tân dược làm tổn thương dạ dày…

Có khoảng 40% dân số mắc bệnh viêm loét dạ dày, và cũng khoảng 40% bệnh nhân viêm dạ dày là nữ giới (mặc dù nữ giới rất ít uống rượu bia)

 

Triệu chứng bệnh viêm dạ dày ở phụ nữ

Về căn bản triệu chứng viêm dạ dày ở hai giới là như nhau, có 2 thể chính THỂ HÀN và THỂ NHIỆT (độc giả có thể click vào link dưới đây để xem chi tiết www.dongygiatruyenphamngoc.com/2016/09/tri-tan-goc-benh-viem-da-day-ta-trang.html )
Tuy nhiên cần lưu ý tránh nhầm triệu chứng bệnh viêm dạ dày và triệu chứng thời kì kinh nguyệt, đối với phụ nữ mang thai cần phân biệt với tình trạng thai nghén.

Phòng bệnh viêm dạ dày ở phụ nữ

 Để phòng ngừa viêm dạ dày bạn có thể tham khảo những nguyên nhân gây bệnh ở trên để phòng tránh một cách hiệu quả
Ngoài ra nên kiêng những thức ăn nê trệ khó tiêu như đồ nếp, hoa quả nhiều đường như chuối tiêu , hành tỏi. Đặc biệt chị em nên hạn chế những đồ ăn vặt nhiều dầu mỡ như khoai chiên, các loại bánh dán thậm chí là cả những loại như hạt hướng dương, hạt bí….

Phương thuốc trị viêm dạ dày ở phụ nữ: 

 Tràng Vị Vương Sơn Đan với thành phần như chè dây, lá khôi, dạ cẩm, nam hậu phác, rễ nôi côi núi, khổ sâm, nghệ vàng…vỏ bùm bụp, lá bồ công anh

Tràng vị vương sơn đan

Tất cả bệnh nhân thể này theo lương y Phạm Ngọc thì đều phải kết hơp với thuốc tư âm hoặc bổ dương (tùy từng thể bệnh)  vì thuốc này làm mạnh hệ miễn dich, làm điều tiết dịch vị trở về ngưỡng cân bằng và làm dày lớp lót màng nhày trọng dạ dày. Từ đó tạo một môi trường an toàn với dạ dày và không thích ứng để vi khuẩn HP phát triển, vậy nên phác đồ này chống tái phát bệnh viêm dạ dày vô cùng hiệu quả.

liên hệ tới lương y Phạm Ngọc
liên hệ tới lương y Phạm Ngọc ; Điện Thoại : 0982,873,718

Trả lời

Tư Vấn Ngay: 0915 939 767