Các bài thuốc giải rượu từ dân gian hiệu quả nhất hiện nay

Nước chanh dễ sử dụng để giải rượu

Môi trường tiếp xúc với rượu bia xuất hiện càng nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khở người dùng. Vì vậy, các bài thuốc giải rượu hiệu quả đến từ dân gian là giải pháp được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Mọi người có thể tham khảo 6 bài thuốc giải rượuThầy thuốc Phạm Ngọc nghiên cứu và tìm hiểu.

Chuyện gì xảy ra khi cơ thể nạp quá nhiều rượu ?

Một nghiên cứu cho rằng khi cơ thể nạp quá nhiều rượu sẽ ảnh hưởng nhiều đến hệ thần kinh. Các chức năng của gan , thận cũng bị suy yếu và đặc biệt là đe dọa đến tính mạng. Các bài thuốc giải rượu hiệu quả đang được sự quan tâm của rất nhiều người. Lựa chọn các thảo dược có chức năng giải rượu, dễ tìm kiếm và sử dụng.

Rễ cà gai leo

Đây là một trong các bài thuốc giải rượu hiệu quả được nhiều người săn đón. Thảo dược này có công dụng giải rượu nhanh chóng, từ đó giúp gan đào thải độc tố của bia rượu. Theo kinh nghiệm dân gian, trước khi uống rượu nên ngậm rễ cà gai leo để cơ thể giải độc rượu. Hoặc uống nhiều có thể pha rễ cà gai leo lấy nước uống.

Cây rễ cà gai leo
Cây rễ cà gai leo

Cây xạ vàng

Cây xạ vàng là thảo dược dễ tìm kiếm và dễ sử dụng nhất. Trong các bài thuốc giải rượu hiệu quả thì cây này có chức năng làm mát gan, giải độc bia rượu. Không chỉ thế, còn giúp tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật.

Xạ vàng - bài thuốc giải rượu hiệu quả
Xạ vàng – bài thuốc giải rượu hiệu quả

Chanh – bài thuốc giải rượu hiệu quả, nhanh chóng

Chanh là loại quả chứa nhiều vitamin C và thường có sẵn trong mỗi gian bếp. Đây là loại quả đứng top đầu trong việc tìm kiếm các bài thuốc giải rượu hiệu quả trên google. Vì vậy mỗi khi say thì sử dụng nước chanh ấm là bài thuốc dân gian khá quen thuộc.

Nước chanh dễ sử dụng để giải rượu
Nước chanh dễ sử dụng để giải rượu

Nấm linh xanh

Đây là một thảo dược quý trong bộ sưu tập các bài thuốc giải rượu hiệu quả. Ngoài giải đôc bia rượu thì nấm linh xanh còn giúp tăng cường chức năng gan giúp gan trở nên khỏe mạnh.

Vị thuốc quý trong các bài thuốc giải rượu hiệu quả
Vị thuốc quý trong các bài thuốc giải rượu hiệu quả

Lá dong ta

Người dùng chắc sẽ ngạc nhiên khi thấy chiếc là dong hay gói bánh chưng là một vị thuốc rất hay trong các bài thuốc giải rượu hiệu quả. Lá cây chính là bộ phận dùng để làm thuốc. Cách dùng rất đơn giản chỉ cần lấy nắm lá dong tươi giã nát, vắt lấy nước và cho người say uống. Chỉ tầm 15 –  20 phút là tỉnh rượu ngay.

Lá dong sử dụng để giải rượu
Lá dong sử dụng để giải rượu

Giải độc rượu bằng gừng tươi

Thêm một vị thuốc chiếm không ít cảm tình của người dùng. Gừng là một trong các bài thuốc giải rượu hiệu quả có sẵn tại mọi gia đình. Uống nước gừng được coi là một các giải rượu dân gian hiệu quả nhất, vừa tiện lợi là giải rượu nhanh chóng.

Gia vị dễ kiếm trong các bài thuốc giải rượu hiệu quả
Gia vị dễ kiếm trong các bài thuốc giải rượu hiệu quả

Cách giải rượu dân gian bằng cháo trắng

Cháo trắng chính là một món giải rượu hiệu quả, dễ ăn và dễ chế biến. Khi tỉnh lại cơ thể rất mệt mỏi, việc ăn cháo trắng toát mồ hôi cũng là cách giải rượu hiệu quả.

Món ăn dễ nấu đạt hiệu quả cao
Món ăn dễ nấu đạt hiệu quả cao

Cách giải rượu bằng nước dừa

Người say rượu thường có cảm giác khát nước. Nước dừa là giải pháp tuyệt vời trong các bài thuốc giải rượu hiệu quả. Uống nước dừa làm giảm nồng độ cồn trong rượu và cung cấp chất điện giải cho cơ thể.

Thức uống giải khát có công dụng giải rượu
Thức uống giải khát có công dụng giải rượu

Ưu và nhược điểm khi sử dụng các bài thuốc giải rượu hiệu quả từ dân gian

Ưu điểm: sử dung các thảo dược, bài thuốc đến từ dân gian nên an toàn tuyệt đối và không lo tác dụng phụ

Nhược điểm: Đây là phương pháp sử dụng khi đã uống rượu, giảm bớt một vài triệu chứng khó chịu do rượu gây ra. Vì vậy biện pháp này không giảm bớt các tác hại do rượu gây ra lên gan, thân và sức khỏe của người dùng.

>>> Có thể bạn quan tâm: TOP 6 Thuốc Giải Rượu Đông Y Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Trả lời

Tư Vấn Ngay: 0915 939 767