Chè Dây Thuốc Chữa Viêm Dạ Dày – Diệt Khuẩn HP

 

chè dây

Chè dây là vị thuốc quý chữa viêm dạ dày và diệt khuẩn HP

Chè Dây hay bạch liễm là tên thường dùng trong y học cổ truyền

tên khoa học : Ampelopsis cantoniensis

thuộc họ Nho. Loài này được (Hook. & Arn.) K. Koch miêu tả khoa học đầu tiên năm 1853

Người Nùng gọi là thau rả, người Tày gọi là khau rả,

Chè dây (đặc biệt là chè dây khô) có màu trắng như màu mốc, màu như vậy là do nhựa chè dây tiết ra với kinh nghiệm các nhà khoa học thì lá chè dây càng màu trắng thì chứng tỏ nhiều nhựa và rất tốt.

Kết quả phân tích thành phần của chè dây cho thấy, đó là một loại dược liệu giàu chất flavonoid toàn phần chiếm 18.15 +_ 0.36% trong đó myricetin chiếm 5.32+_ 0.04% và tanin (10.82 -13.30%); chứa hai loại đường Glucase và Rhamnese. Kết quả nghiên cứu về tính an toàn cho thấy, thành phần hóa học của chè dây không có những nhóm chất thường có độc như: alcaloid, saponin…,

Chè dây có tác dụng diệt vi trùng, vi khuẩn,(theo TỪ ĐIỂN CÂY THUỐC VIỆT NAM – dược sỹ Võ Văn Chi, chè dây có khả năng diệt vi khuẩn Helicobacter pylori) giảm độ axit tại dạ dày, giúp cho bệnh viêm loét dạ dày tá tràng dễ liền sẹo; cắt cơn đau do viêm loét hành tá tràng đạt 93,4%, với Alusi (loại thuốc chuyên trị bệnh viêm loét hành tá tràng hiện nay) là 89%, thời gian cắt cơn đau trung bình của chè Dây từ 8 đến 9 ngày, và Alusi là 17 ngày.

Theo kinh nghiệm dân gian chè dây có giá trị về mặt dược liệu rất quý; giúp tiêu hoá tốt, dễ ngủ, những người bị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, uống một thời gian dài thấy bệnh đỡ dần và hết đau. Cao chè dây không gây ngộ độc cấp tính, không ảnh hưởng tới các chỉ tiêu hóa sinh, huyết học, cổ truyền và sinh sản khi dùng thuốc trong thời gian dài. Các nghiên cứu trên lâm sàng cũng đều cho thấy chè dây không thấy có các tác dụng phụ như đầy bụng, nôn mửa hoặc khó chịu, mệt mỏi, nhức đầu hoặc các biểu hiện dị ứng.

tràng vị Vương Sơn Đan

Tràng vị Vương Sơn Đan đặc trị viêm dạ dày tá tràng, diệt khuẩn HP

Chè dây được nhà thuốc chúng tôi sử dụng trong đơn thuốc TRÀNG VỊ VƯƠNG SƠN ĐAN . nó thuộc nhóm thuốc thanh trừ thấp nhiệt (nhóm này gồm những vị thuốc được gọi là kháng sinh thực vật đặc trị viêm đại tràng – dạ dày)
Lá khôi – dạ cẩm – khổ sâm – cỏ sữa nhỏ lá – trè dây – dễ mơ tam thể..

liên hệ

Trả lời

Zalo
Zalo
Tư Vấn Ngay: 0915 939 767