Có thể điều trị vi khuẩn HP gây ra ung thư dạ dày?

vi-khan-hp-1

Vi khuẩn HP là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng viêm loét dạ dày tá tràng và làm tăng nguy cơ gây ra ung thư dạ dày. Tuy nhiên không phải cứ bị nhiễm vi khuẩn HP thì sẽ mặc định là bị ung thư dạ dày, chỉ có một số trường hợp trong các chủng vi khuẩn HP có độc tính cao mới  gây ung thư dạ dày. Cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao nhiều người Việt nhiễm vi khuẩn HP gây bệnh dạ dày và sử dụng thuốc diệt vi khuẩn HP nào mang lại hiệu quả.

Có thể điều trị vi khuẩn HP gây ra ung thư dạ dày?

Vi khuẩn HP là gì?

Vi khuẩn HP (được viết tắt của từ Helicobacter Pylori) đó là một loại vi khuẩn sinh sống và phát triển trong dạ dày của con người. Đây cũng là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến ung thư dạ dày.

Vi khuẩn HP dạ dày

Vi khuẩn HP dạ dày

Vi khuẩn HP có thể tiêu diệt. Nếu người bệnh thường xuyên bị đau dạ dày, nên liên hệ bệnh viện có uy tín để tiến hành nội soi dạ dày hoặc kiểm tra thông qua hơi thở. Kiểm tra theo định kỳ đều đặn và làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Ngoài ra, người bệnh cần chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt của bản thân: không thức khuya, tránh bị stress, không sử dụng nước uống có gas, rượu, bia, cà phê, hút thuốc lá và không ăn đồ quá chua, cay nóng.

Tại sao nhiều người Việt nhiễm vi khuẩn HP gây bệnh dạ dày?

Nhiễm vi khuẩn HP của người Việt hiện đang có xu hướng tăng nhanh bởi vì

Điều kiện vệ sinh còn kém, nhiều người còn chưa ý thức giữ gìn vệ cá nhân, tập thể, cộng đồng tạo cơ hội thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập.

Sử dụng chung nguồn nước không đảm bảo vệ sinh.

Sử dụng thực phẩm chứa nhiều chất bảo quản, chưa nấu kỹ…

Chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi không hợp lý sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tinh thần và sức khỏe. Cần đảm bảo ăn chín, uống sôi, không ăn quá no, không để quá đói.

Vi khuẩn HP gây đau thắt bụng

Vi khuẩn HP gây đau thắt bụng

Khi nào vi khuẩn HP gây ung thư dạ dày?

Không phải lúc nào vi khuẩn HP cũng gây ung thư dạ dày, vi khuẩn HP chỉ là một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư dạ dày.

Bởi vì theo nghiên cứu của Bệnh viện K, có tới 200 loại HP khác nhau, chỉ có một số loại mang gene CagA có hàm lượng cao, tăng khả năng mắc ung thư dạ dày. Người bệnh, nên làm xét nghiệm vi khuẩn HP có nằm trong danh sách có hàm lượng gene CagA cao hay không. Thực tế, có khoảng 80% người trên 50 tuổi có mang vi khuẩn HP nhưng không phải ai cũng mắc bệnh ung thư dạ dày.

Vì vậy, người bệnh không nên quá lo lắng. Nếu gặp dấu hiệu như: ợ hơi, đau đớn, khó chịu ở vùng bụng, nôn ói thì hãy kiểm tra kịp thời để được chữa trị, không nên tự ý mua thuốc mà chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Vi khuẩn HP có lây không?

Câu trả lời là có, chúng có khả năng lây lan, thông thường lây qua 3 con đường như:

Thứ nhất, đường miệng: lúc này vi khuẩn lây sang người khác thông qua quá trình tiếp xúc trực tiếp hoặc thông qua các vật dụng cá nhân như dùng chung vật dụng trong nhà (chén, ly,..).

Thứ hai, đường phân – miệng: đi vệ sinh mà không rửa tay với xà phòng sẽ dễ bị vi khuẩn xâm nhập.

Khác, sử dụng chung thiết bị y tế khám bệnh với bệnh nhân trước đó. Nếu như người trước bị nhiễm vi khuẩn HP sẽ rất dễ lây lan sang người sau.

Vi khuẩn lây lan khi dùng chung đồ ăn

Vi khuẩn lây lan khi dùng chung đồ ăn

Sử dụng thuốc diệt vi khuẩn HP hiệu quả

Tràng Vị Vương Sơn Đan – bài thuốc hiệu quả

Với triệu chứng: trào ngược dịch vị – ợ chua – ợ nóng – nóng cổ – buồn nôn – đau bụng – có nhiệt miệng – nóng ruột cồn cào – rối loạn chức năng đại tràng khi đi ngoài (khi đi cảm thấy nóng rát).

Phương thuốc với thành phần như chè dây, lá khôi, dạ cẩm, nam hậu phác, rễ nôi côi núi, khổ sâm, nghệ vàng, vỏ bùm bụp, lá bồ công anh.

Phương thuốc này sẽ giúp tạo môi trường an toàn với dạ dày và không thích ứng để vi khuẩn phát triển.

Tràng Vị Vương Sơn Đan – bài thuốc hiệu quả

Tràng Vị Vương Sơn Đan – bài thuốc hiệu quả

Mọi thông tin khách hàng có thể liên hệ:

NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN PHẠM NGỌC

Địa chỉ: Thiên Sơn, Thiên Tôn, Hoa Lư, Ninh Bình
Mobile: 0915 939 767 – 0982 873 718
Email: dongyphamngoc@gmail.com
Chủ nhiệm: Lương Y: PHẠM NGỌC
Chứng chỉ hành nghề: Sở Y Tế Ninh Bình số 34/4/CCY – cấp ngày 1/6/2004
Website: duocvuongson.com – https://www.dongygiatruyenphamngoc.com/

>> Xem thêm : Viêm dạ dày vi khuẩn hp

Trả lời

Zalo
Zalo
Tư Vấn Ngay: 0915 939 767