ĐIỀU TRỊ XUẤT TINH SỚM NHƯ THẾ NÀO HIỆU QUẢ

tảo tiết hoàn chống xuất tinh sớm
Xuất tinh sớm
Mở đầu:
Xuất tinh sớm là rối loạn chức năng xuất tinh thường gặp nhất, tỷ lệ mắc nhiều hơn một phần ba nam giới trưởng thành.
Định nghĩa về xuất tinh sớm vẫn còn gây tranh cãi, thường là từ phía nam cần có sự duy trì thời gian xuất tinh để đạt  cực khoái của nữ trong quá trình giao hợp để đánh giá,nó có nhiều mức độ nhẹ thì kiểm soát xuất tinh ở nam giới bị mất trong quá trình giao hợp, nặng thì dương vật vừa vào âm đạo đã xuất tinh, cũng có thể đánh giá mức độ phụ nữ đạt cực khoái trong tổng số các lần giao hợp là dưới 50% như một tiêu chuẩn để xác định xuất tinh sớm, nhưng không được chấp nhận rộng rãi. Bởi vì nam giới xuất tinh trễ theo độ tuổi, thời gian kiêng cữ, sức khỏe ảnh hưởng, yếu tố tình cảm và tâm lý có ảnh hưởng đến tần số xuất hiện của nữ đạt cực khoái cũng tuỳ thuộc vào tình trạng thể chất, thay đổi cảm xúc, môi trường xung quanh và các yếu tố khác.Ngoài ra, độ dài của thời gian trễ xuất tinh có sự khác biệt cá nhân, thường được coi là mức trung bình là khi người đàn ông khỏe mạnh đạt được 2-6 phút sau khi thâm nhập.
Tuy  nhiên trên thực tế lâm sàng tôi tôi gặp không ít người bị chứng khó xuất tinh thậm chí không xuất tinh được. Người bị chứng này còn khổ hơn người bị xuất tinh sớm rất nhiều vì không đạt được cực khoái nên gây khó chịu cho cả 2 phía (vấn đề này tôi sẽ nói đến trong một khuôn khổ bài khác)
Một số phương pháp điều trị xuất tinh sớm hiện nay:
1/Sử dụng loại thuốc uống trong.
 Những thuốc này chủ yếu là thuốc chống trầm cảm. Tại sao lại vậy, xin thưa thần dược phòng the Viagra ban đầu các nhà khoa học làm ra nó để chữa bệnh về tim mạch tuy nhiên nó lại có tác dụng không mong muốn là làm cương cứng dương vật ở nam và thuốc chống trầm cảm cũng vậy tác dụng không mong muốn của nó là kéo dài thời gian giao hợp. điều này giải thích tại sao các bác sỹ thường khuyên không nên sử dụng những loại thuốc này thường xuyên
2/ thuốc dùng ngoài
Thực chất đây chỉ là một loại thuốc gây tê nên khi bôi hay xịt vào dương vật sẽ làm giảm hoặc mất cảm giác vì thế duy trì được thời gian giao hợp. Xét về độ an toàn nó có an toàn hơn thuốc uống trong tuy nhiên nó cũng làm giảm hoặc mất cản giác ở nữ giới và có thể gây dị ứng ở cả 2 phía.
3/ điu trị phẫu thuật
Về phương pháp phẫu thuật, trước đây người ta cho rằng xuất tinh sớm là do quy đầu nhạy cảm nên dễ bị kích thích quá mức khi chà sát với âm đạo, vì vậy phẫu thuật cắt bỏ dây thần kinh cảm giác ngoại vi quanh đầu dương vật một thời đã được được áp dụng để điều trị bệnh xuất tinh sớm. 
Tuy nhiên, ngày nay dưới ánh sáng của khoa học, người ta thấy rằng xuất tinh sớm là một hiện tượng thần kinh sinh học vô cùng phức tạp, nó không chỉ đơn thuần là do sự nhạy cảm hay không nhạy cảm của quy đầu mà liên quan nhiều đến trạng thái tâm lý, nội tiết, thần kinh sinh học cũng như sự dẫn truyền các hóa chất trung gian hóa học trong não.
Mặt khác sau một thời gian dài áp dụng theo dõi thì hầu hết tác giả đều nhận thấy phẫu thuật này không những không có tác dụng cải thiện sự xuất tinh cho nam giới mà đôi khi nó làm cho nam giới xuất tinh nhanh hơn hoặc để lại nhiều di chứng nặng hơn như rối loạn cương dương, rối loạn khoái cảm hoặc giao hợp không xuất tinh…
Cho nên, ngày nay người ta không còn khuyến khích sử dụng phẫu thật này để điều trị xuất tinh sớm nữa. Do đó, bạn cũng không nên tin vào những lời quảng cáo có cánh của một số cơ sở làm tiền mất tật mang.
 
xuất tinh sớm trong đông y

trong đông y không có bệnh danh xuất tinh sớm nó được gọi với tên Tảo tiết hoặc hoạt tinh
bệnh hình thành do các nguyên nhân sau:

 Tinh quan bất cố: Do thận khí không đầy đủ, khả năng cố sáp kém mất khả năng bế tàng dẫn tới xuất tinh sớm.
Can kinh thấp nhiệt: Do uất ức, cáu giận quá mức gây tổn thương can, can uất lâu ngày hóa hỏa, kết hợp với ăn uống đồ béo ngọt, uống rượu quá nhiều gây nên thấp nhiệt ở can kinh, làm cho can sơ tiết thất thường dẫn tới xuất tinh sớm.
Tâm tỳ hư: Do lo nghĩ quá độ, lao động quá mệt mỏi làm tổn thương tinh huyết, thận mất khả năng bế tàng gây nên xuất tinh sớm. Xuất tinh sớm có thể đi kèm với chứng di tinh , liệt dương.
Các thể bệnh & phương pháp điều trị
Thể Thận khí hư:
*Chứng trạng: Nhu cầu tình dục giảm, xuất tinh sớm, lưng gối mỏi yếu, tinh thần mệt mỏi, tiểu tiện trong dài, lưỡi nhạt, rêu trắng mỏng, mạch tế nhược.
*Pháp điều trị: Ích thận cố tinh
*Bài thuốc: Kim quỹ thận khí hoàn (“Kim quỹ yếu lược”)
– Phụ tử chế
09g
– Quế chi
06g
– Thục địa
12g
– Sơn thù nhục
12g
– Sơn dược
12g
– Trạch tả
12g
– Phục linh
12g
– Đan bì
12g
*Ý nghĩa bài thuốc:
Phục tử chế, Quế chi ôn thận trợ dương; Thục địa, Sơn thù nhục, Sơn dược, Trạch tả, Phục linh, Đan bì là bài Lục vị bổ thận âm, hợp dùng có tác dụng bổ thận âm,thận dương. Ngoài ra, bài thuốc trên có thể gia thêm Kim anh tử, Tang phiêu tiêu, Sa nhân, làm tăng hiệu quả điều trị.
 Thể Can kinh thấp nhiệt:

*Chứng trạng: Nhu cầu tình dục quá mức bình thường, xuất tinh quá sớm, đầu váng mắt hoa, miệng đắng họng khỏ, bụng dưới chướng đầy, tiểu tiện vàng, lưỡi đỏ rêu vàng, hoặc vàng nhớt, mạch huyền sác.
*Pháp điều trị: Thanh tả thấp nhiệt ở kinh can

*Bài thuốc: Long đởm tả can thang (“Y tông kim giám”)
– Long đởm thảo
06g
– Hoàng cầm
10g
– Chi tử
12g
– Trạch tả
12g
– Mộc thông
06g
– Xa tiền tử
12g
– Sài hồ
06g
– Đương quy
10g
– Sinh địa
12g
– Cam thảo
06g
*Ý nghĩa bài thuốc:

Trong bài thuốc Long đởm thảo tả can hỏa; Mộc thông, Trạch tả, Xa tiền tử dẫn nhiệt đi xuống, Hoàng cầm, Sơn chi thanh can tiết nhiệt; Sài hồ sơ can thông uất; Đương quy, Sinh địa dưỡng huyết lương huyết, tư dưỡng can âm. Bài thuốc này trên lâm sàng ứng dụng tương đối rộng, khi điều trị đạt hiệu quả thì dừng thuốc.

 Thể Tâm tỳ hư tổn:

*Chứng trạng: Xuất tinh sớm, đoản hơi đoản khí, chân tay mỏi, sắc mặt không tươi nhuận, người gầy, hay quên mộng mị nhiều, ăn kém, phân nát, lưỡi nhạt rêu trắng, mạch tế.
*Pháp điều trị: Bổ ích tâm tỳ

*Bài thuốc: Khởi dương ngộ tâm đan (“Biện chứng lục”)
– Đẳng sâm
12g
– Viễn chí
10g
– Phục thần
12g
– Xương bồ
12g
– Cam thảo
06g
– Thỏ ty tử
15g
– Bạch truật
10g
– Táo nhân
12g
– Quất hồng
06g
– Sa nhân
03g
– Sài hồ
06g
– Đương quy
10g
– Bạch thược
10g
– Sơn dược
15g
– Thần khúc
12g
*Ý nghĩa bài thuốc:

Bài thuốc này lấy Đẳng sâm, Bạch truật, Sơn dược, Cam thảo ích khí kiện tỳ; Đương quy, Bạch thược dưỡng huyết hòa huyết; Táo nhân, Phục thần, Xương bổ, Viễn chí dưỡng tâm an thần; Quất hồng, Sa nhân, Thần khúc, Sài hồ điều hòa khí, để giúp tỳ vận hóa; Thỏ ty tử bổ ích khí để trợ dương.
Chứng xuất tinh sớm, lấy bổ hư là pháp điều trị cơ bản, hoặc bổ can thận, hoặc bổ tâm tỳ. Dùng thuốc kiêng thức ăn táo nhiệt.

Phương pháp điều trị khác:

– Phương pháp đắp ướt cố tinh: Tức là dùng khăn mặt thấm nước lạnh vắt khô, đắp ở rốn và tinh hoàn, mỗi tối trước khi đi ngủ đắp 5 – 10 phút, liên tục đắp 30 ngày là 1 liệu trình
– Kim anh tử 100g ngâm trong 1500ml rượu, sau 1 tháng thì có thể uống, mỗi tối uống 20 – 30ml Kim anh tử, có tác dụng phòng chữa thận.
– Pháp điều trị bằng đai thuốc: Dùng kim anh tử 10g, Sinh mẫu lệ 15g, Khiếm thực 20g, Liên tử nhục 10g, ích trí nhân 10g, Bạch tật lê 15g, cùng nghiền bột mịn, nhồi vào trong túi vải như bao thắt lưng nhỏ dài, buộc ở giữa thắt lưng và hạ bộ, 5 – 7 ngày đổi thuốc 1 lần

 Phòng bênh:

– Tìm hiểu những tri thức sinh lý giới tính, loại trừ căng thẳng tinh thần và tâm lý lo sợ.
– Người vợ nên càng quan tâm và gần gũi thân thiết, giúp người chồng trừ bỏ nỗi lo buồn, căng thẳng.
– Chú ý kết hợp lao động, nghỉ ngơi, tránh giao hợp sau uống rượu, tập thành thói quen sinh hoạt điều độ ăn uống hợp lý, phòng thất điều độ.
– Kịp thời điều trị khỏi các bệnh nguyên phát dẫn tới thận (như viêm niệu đạo, viêm tiền liệt tuyến)
– Hạn chế tối đa thủ dâm

trên đây là những kiến thức chuyên khoa của đông y Lương Y Phạm Ngọc đưa ra chỉ là để bạn đồng nghiệp và bệnh nhân tham khảo.
người không có chuyên môn không nên tự ý làm theo nếu cần tư vấn xin hãy liên hệ trực tiếp tới nhà thuốc tôi sẽ trực tiếp tư vấn cho các bạn.
liên hệ tới lương y Phạm Ngọc
liên hệ tới lương y Phạm Ngọc ; Điện Thoại : 0982,873,718

Trả lời

Tư Vấn Ngay: 0915 939 767