Những phương pháp giải rượu hữu hiệu

những phương pháp giải rượu hiệu quả
Để giảm những tác hại xấu của rượu đến sức khỏe thì trước và trong khi uống nên ăn ít cơm, bún, tránh ăn nhiều thức ăn nhiều dầu mỡ.
Lúc uống rượu nên nói chuyện nhiều để hơi rượu được đẩy bớt ra ngoài và quá trình giải phóng rượu trong cơ thể cũng xảy ra nhanh hơn. Trong cuộc nhậu bạn nên uống nhiều nước lọc để pha loãng nồng độ rượu. 
Khi tan cuộc vui, nếu không may bạn bị say rượu hãy dùng các biện pháp giải rượu từ hoa quả, cây lá tự nhiên trong vườn nhà, mắch bạn một số bí kíp sau:
– Dùng bột sắn dây khuấy với nước sôi, thêm ít muối ăn. Sắn dây có vị ngọt, tính bình giúp giải độc, thông đại tiểu tiện, làm ra mồ hôi.
– Lá dong vắt lấy nước uống. Đây là một loại lá có vị ngọt, nhạt, tính hơi hàn; có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lương huyết, chỉ huyết, lợi niệu.
– Dùng nước hoa quả giải rượu cũng là một phương pháp rất hữu hiệu. Bạn có thể dùng những loại nước hoa quả: nước chanh, cam, nước mơ trần bì, nước ép cà chua…
– Đối với trường hợp mạn tính có thể dùng trà hoa tam thất. Hoa tam thất vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt (làm mát, giải nhiệt), bình can (điều hòa chức năng của tạng can) nên phù hợp cho những người bị say rượu.
– Nước dừa cũng là một trong những thứ nước giải khát tuyệt vời, giúp làm dịu cơn khát đồng thời cung cấp các chất điện giải cho cơ thể.

 

Đã không ít người bị ngộ độc rượu vì vậy khi uống cần biết điểm dừng. Nếu bị say rượu mà có biểu hiện khó thở, tức ngực, bất tỉnh… thì phải đến ngay cơ sở y tế.
hiện nay lương y Phạm Ngọc đang cung cấp 1 loại thuốc giải rượu hoàn toàn làm từ rau,củ, rất an toàn và tiện lợi chi tiết xem tại 

Trả lời

Zalo
Zalo
Tư Vấn Ngay: 0915 939 767