Thận âm hư – thận dương hư là gì

lục vị hoàn
Lục vị hoàn
Bài thuốc chính để bổ thận âm

Hiện nay, thị trường thuốc nước ta có nhiều loại thuốc bổ thận, tráng dương. Tuy nhiên như thế nào là thuốc bổ thận tốt? Cách nào giúp người tiêu dùng lựa chọn, sử dụng thuốc an toàn?Bổ thận – Tây y và Đông y

Trước tiên tôi giới thiệu về tạng THẬN trong đông và tây y:
         Trong tây y thận chỉ có tác dụng lọc máu (bài tiết một phần nước và một phần chất cặn bã qua đường tiểu tiện). Khi thận hư tổn nặng người ta lọc máu bằng thận nhân tạo…
        Trong đông y Tạng thận với một số người không học chuyên môn sẽ hơi khó hiểu nên tôi xin giới thiệu tới các bạn định nghĩa tạng tượng trong đông y : – Quan sát cơ triệu trứng,biểu hiện  bên ngoài cơ thể thể sống để nghiên cứu quy luật hoạt động, sự biểu hiện của các tạng bên trong cơ thể gọi là Tạng tượng.
Bởi vậy tạng THẬN trong đông y khác rất xa tạng THẬN trong tây y. cụ thể tạng thận trong đông y có các tính năng:
1/ Thận chủ tàng tinh bao gồm hai tinh, tinh tiên thiên và tinh hậu thiên
a/ Tinh tiên thiên là tinh đến trước sự sống, đó chính là chuỗi gien cha mẹ truyền lại cho con cái nói tóm lại nó liên quan tới hệ sinh dục (thận trong tây y không liên quan tới vấn đề này)
b/ Tinh hậu thiên tinh là tinh chất do đồ ăn uống mang lại nó liên quan tới hệ tiêu hóa và một số tuyến nội tiết (thận trong tây y không liên quan tới vấn đề này)
2/ Thận chủ cốt tủy bởi vậy xương mạnh yếu(thiếu đủ can xi) phát triển thế nào đau nhức ra sao đều do tạng THẬN, bởi vậy trong đông y mới có thuốc bổ thận mạnh gân cốt (thận trong tây y không liên quan tới vấn đề này)
3/ Thận tàng dĩ vãng bởi vậy người có trí nhớ tốt hay xấu là do tạng THẬN nó liên quan tới não thuốc bổ thận trong đông y sẽ giống tác dụng thuốc bổ não tây y(thận trong tây y không liên quan tới vấn đề này)
4/ thận chủ hấp phế chủ bởi vậy trong đông y người thận hư thường khó thở ở nhịp hít vào (thận trong tây y không liên quan tới vấn đề này)
5/ thận chủ thủy chức năng này giống THẬN trong tây y một phần đó là lọc máu – bài tiết nước tiểu. Tôi nói là chỉ giống một phần là vì chủ thủy là cả chủ ngũ dịch (5 loại dịch). Thận âm hư thì hay đổ mồ hôi trộm, thận dương hư thì mồ hôi ra nhiều. Thận âm hư thì da khô giáp bởi vậy phụ nữ muốn có làn da đẹp không thể không bổ thận âm. Thận âm hư thì nam giới tinh dịch kém, nữ giới thủy dịch (khi giao hợp) khô. Thận âm hư thì tóc không thể bóng mượt
Sơ qua một số nét khác nhau giữa tạng THẬN trong đông y và tạng THẬN trong tây y bởi vậy nếu thầy thuốc đông y chuẩn đoán ví dụ như : thận âm bạn bị hư tổn thì đừng ngạc nhiên khi đi siêu âm, xét nghiệm nước tiểu bác sĩ kết luận thận bạn rất tốt.

Một số thuốc bổ thận được sản xuất trong nước hoặc nhập từ nhiều nguồn gốc, do dược sĩ hay những cơ sở đông y gia truyền có tiếng tăm lâu nay bào chế. Thành phần công thức từ dược liệu thiên nhiên như: Nhân sâm, Hải mã, cao ban long, Hải cẩu thận, Lộc nhung, cao quy bản, ngọc dương… Theo kinh nghiệm người xưa truyền lại, cũng như dưới quan điểm y học hiện đại đã chứng minh, đó là những vị thuốc bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. 
Tảo tiết hoàn - Xuất tinh sớm
một loại thuốc bổ thận

    Trên thị trường tân dược đã và đang xuất hiện nhiều loại thuốc cường dương. Thuốc cường dương bên Tây y hoàn toàn khác hẳn so với thuốc tráng dương bên Đông y, từ cơ chế tác dụng cũng như từ thành phần thuốc chứa trong công thức, một bên chứa hoạt chất (chất có tác dụng chữa bệnh) mang cấu trúc phân tử có nguồn gốc tổng hợp, được sản xuất ra từ những nhà máy công nghiệp dược, còn một bên chứa hoạt chất có nguồn gốc hoàn toàn từ dược liệu thiên nhiên, chế biến bằng phương cách sao, tẩm, hoặc nấu cao theo phương pháp cổ truyền.

Viagra, hiện nay được xem là một thần dược, dành cho quý ông mang bệnh “trên bảo nhưng dưới không chịu nghe”. Cũng như các tân dược, các loại thuốc tây cường dương, đều gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm. đã có nhiều trường hợp tử vong do lạm dụng hoặc sử dụng thuốc sai chỉ định. Chính vì thế mà Bộ Y tế nước ta chưa cho phép nhập khẩu để người dân sử dụng, dù chúng đang có một ưu điểm hàng đầu là công hiệu nhanh chóng, mau lẹ, ngay sau liều sử dụng đầu tiên.
Bạn cần biết thêm
Các thuốc bổ thận, tráng dương bên đông y đều là những chất bồi dưỡng cơ thể, có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên bổ dưỡng thuần khiết tạo nên sự cân bằng âm dương trong cơ thể bởi vậy theo cách nói của giới trẻ nó không phải là thuốc NGAY VÀ LUÔN , tuy nhiên có thể uống lâu dài mà không tổn hại cơ thể hiệu lực thì bền vững, sức khỏe tổng thể toàn thân đều tăng tiến
Các tân dược cường dương thì khác nó có tác dụng NGAY VÀ LUÔN, khi dùng càng lâu thì càng có hại cho sức khỏe, cũng như càng lệ thuộc thuốc (một dạng gần giống như nghiện thuốc)

   Nếu thuốc có tác dụng nhanh (ngay và luôn) mà người bán quảng cáo là thuốc đông y thì các bạn đừng tin. Là một lương y có kinh nghiệm về chuyên môn này tôi khảng định trong thuốc đó có tân dược.
liên hệ tới lương y Phạm Ngọc
liên hệ tới lương y Phạm Ngọc ; Điện Thoại : 0982,873,718

Trả lời

Tư Vấn Ngay: 0915 939 767