Thuốc chữa viêm loét dạ dày bằng Đông y an toàn, hiệu quả nhất

thuốc trị viêm loét dạ dày

Công việc căng thẳng, cuộc sống áp lực, ăn uống không khoa học, sử dụng nhiều thực phẩm ăn nhanh… dẫn đến dạ dày bị tổn thương, gây ra bệnh viêm loét dạ dày. Căn bệnh này hiện nay đang trở nên phổ biến ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính và là nỗi lo của nhiều người. Mặc dù có nhiều loại thuốc điều trị viêm loét dạ dày nhưng xu hướng chữa trị bằng Đông y đang được nhiều người áp dụng bởi không chỉ lành tính, an toàn mà còn cho hiệu quả khá cao.

Bệnh viêm loét dạ dày ngày càng trở nên phổ biến
Bệnh viêm loét dạ dày ngày càng trở nên phổ biến

Theo cụ Hải Thượng Lãn Ông: “thận làm chủ nhị tiện, tiền âm và hậu âm” có nghĩa là thận hư thì hệ bài tiết và hệ tiêu hóa bị rối loạn. Bởi vậy để trị được bệnh viêm dạ dày tá tràng nhất định phải quan tâm tới tạng thận. Trên lâm sàng bệnh này Y Học Cổ Truyền (yhct) chia làm hai thể  chính. Thể HÀN và thể NHIỆT trong đó thể NHIỆT chiếm 90% và chỉ có khoảng 10% người mắc bệnh này thuộc  thuộc thể HÀN.

Các thể của bệnh viêm dạ dày

Viêm dạ dày – Tá Tràng Thể Nhiệt

Viêm dạ dày-Tá Tràng thể nhiệt thường được gọi là trường vị thấp nhiệt. Đây là thể bệnh điển hình chiếm đa số trong nhóm bệnh nhân viêm dạ dày tá tràng. Gần như tất cả bệnh nhân nhiễm khuẩn HP đều thuộc thể này đặc biệt là trẻ em (đã từ nhiều năm nay tôi chưa gặp bệnh nhi nào không thuộc thể này).

Triệu chứng: Trào ngược dịch vị – ợ chua – ợ nóng –  nóng cổ – buồn nôn –  đau bụng – có thể có nhiệt miệng(miền nam gọi là đẹn) – nóng ruột cồn cào như cảm giác sốt ruột – rêu lưỡi trắng hoặc vàng khô – hôi miệng – rối loạn chức năng đại tràng đi ngoài phân khi táo, khi lỏng (đi phân lỏng nhưng phải rặn mới ra có thể đi nhiều lần trong ngày nhưng lượng phân ít, đôi khi lẫn nhầy mũi, thường thì cảm thấy nóng rát hậu môn) thể này đa phần nhiễm vi khuẩn H-P (Helicobacter pylori) tuy nhiên trên thực tế lâm sàng không phải bệnh nhân thể nhiệt nào cũng có đủ triệu trứng trên. Đôi khi có người chỉ có 3-4 triệu chứng điều này còn phụ thuộc vào phản ứng của từng cơ thể đối với bệnh tật. Đặc biệt đối với người cao tuổi thường ít triệu chứng.

Thể này thường kèm theo hội chứng thận âm hư với các triệu chứng như: khô miệng (có thể khát nước, có thể không khát),thích uống nước mát – ù tai, hoa mắt, da khô, bốc hỏa, rêu lưỡi khô dầy ở phần gốc lưỡi, đôi khi có cảm giác nóng nực bứt dứt, bồn chồn, đại tiện táo, tiểu tiện vàng đôi khi tiểu vặt nhiều lần lượng ít, người bệnh đa phần sụt cân người gầy ốm

Điều trị: thanh nhiệt trừ thấp – hành khí chỉ thống – điều hòa trường vị – tư âm bổ thận

Phương thuốc: Tràng Vị Vương Sơn Đan với thành phần như chè dây, lá khôi, dạ cẩm, nam hậu phác, rễ nôi côi núi, khổ sâm, nghệ vàng…vỏ bùm bụp, lá bồ công anh

Tất cả bệnh nhân thể này theo lương y Phạm Ngọc thì đều phải kết hơp với thuốc tư âm bổ thận vì thuốc này làm mạnh hệ miễn dich, làm điều tiết dịch vị trở về ngưỡng cân bằng và làm dày lớp lót màng nhày trọng dạ dày. Từ đó tạo một môi trường an toàn với dạ dày và không thích ứng để vi khuẩn HP phát triển, vậy nên phác đồ này chống tái phát bệnh viêm dạ dày vô cùng hiệu quả.

Trong y văn cổ người xưa thường ví viêm dạ dày thể nhiệt mà không dùng kết hợp bổ thận tư âm khác nào ruộng đã khô vậy mà bón phân lại không tưới nước…

Viêm dạ dày – Tá Tràng Thể Hàn

Viêm dạ dày – Tá Tràng Thể Hàn thường được gọi là trường vị hư hàn. Trên lâm sàng thể này rất hiếm chỉ chiếm mộ số rất ít vậy nên nó thường được gọi là thể không điển hình. Thể viêm này có thể có vi khuẩn HP cũng có thể không có.

Triệu trứng: Đau bụng – đi ngoài phân lỏng (đi lỏng và rễ đi) là hai triệu chứng chính của thể này ngoài ra cũng có thể thấy ợ hơi (không ợ chua), đầy bụng, ăn lâu tiêu, đi ngoài phân sống

Thể này thường đi kèm với thận dương hư tổn: sợ lạnh bàn chân lạnh, thích uống nước ấm, nếu nặng thì dẫn đến huyết áp thấp, dễ bị cảm lạnh, giảm ham muốn tình dục ở cả hai giới

Điều trị: Ôn trung tán hàn – hành khí chỉ thống, nếu có hiện tượng thân dương hư thì cần tư bổ thận dương

Phương thuốc: Tràng Vị Vương Sơn Đan (Ôn Trung) với thành phần như: cỏ gấu, vỏ vối rừng, giềng ấm, cỏ lào, hoắc hương núi.

Nếu có thận dương hư thì dùng thêm bát vị hoàn theo kinh nghiệm của chúng tôi thường gia thêm cao xương dê để tăng thêm tinh năng bổ thận tráng dương. Theo y học hiện đại thì bổ thận tráng dương chính là làm mạnh hoóc môm sinh dục, từ đó làm mạnh chân khí tăng sức đề kháng một cách tự nhiên.

Những lưu ý khi dùng thuốc chữa viêm loét dạ dày

Cần lưu ý khi sử dụng thuốc viêm loét dạ dày
Cần lưu ý khi sử dụng thuốc viêm loét dạ dày

Để việc sử dụng thuốc chữa viêm loét dạ dày hiệu quả và an toàn, người bệnh cần lưu ý những điều như sau:

Hai thể bệnh: Viêm dạ dày-Tá Tràng và Viêm dạ dày – Tá Tràng Thể Hàn không phải bệnh nhân nào cũng có đủ triệu chứng như vây. Chỉ cần bệnh nhân viêm dạ dày tá tràng có từ 3-4 triệu trứng trên là ta có thể quy nó vào thể hàn hay nhiệt rồi.

Ngoài ra trên lâm sàng còn thấy một dạng nữa thận dương hư – mệnh môn hỏa suy, gây ra hiện tượng dưới thực hàn trên giả nhiệt. Cụ thể là bệnh nhân có triệu chứng bàn chân lạnh, sợ lạnh, thích uống nước ấm, đi ngoài phân lỏng (dễ đi) nhưng lại có hội chứng viêm dạ dày thể nhiệt như nóng ruột, bốc hỏa, khô miệng… dạng này trên lâm sàng rất hiếm gặp.

Tràng Vị Vương Sơn Đan – Thuốc trị viêm loét dạ dày tá tràng an toàn, hiệu quả nhất

Tràng Vị Vương Sơn Đan chữa viêm loét dạ dày an toàn, hiệu quả
Tràng Vị Vương Sơn Đan chữa viêm loét dạ dày an toàn, hiệu quả

Chúng ta biết rằng vi khuẩn HP đã có trong dạ dày chúng ta từ xa xưa nhưng con người mới tìm thấy sự hiện diện của nó trong dạ dày từ năm 1992 mà thôi. Nói như thế có nghĩa là nó đã có mặt trong chúng ta từ rất lâu, hàng ngàn năm… thậm chí hàng vạn năm. Nó đã đủ thời gian để biến đổi thích nghi và sử dụng axit dạ dày của chúng ta làm vũ khí…
Người Việt ta nhiều ngàn năm sống trong môi trường nóng ẩm (sơn lam chướng khí) bởi vậy mấy ngàn năm ông cha ta chống giặc ngoại xâm thì có mấy chục ngàn năm ông cha ta chống lại những bệnh đường tiêu hóa. Điều này giải thích tại sao trong kho tàng thuốc nam ông cha ta để lại có rất rất nhiều phương thuốc chữa bệnh tiêu hóa từ tiêu chảy, kiết lỵ, đến đau dạ dày, loét miệng lưỡi. Tràng Vị Vương Sơn Đan là một phương thuốc chữa viêm dạ dày ông cha ta để lại ngày nay Tràng Vị Vương Sơn Đan đang được đánh giá là bài thuốc trị vi khuẩn hp hàng đầu.

Thuốc trị viêm loét dạ dày Tràng Vị Vương Sơn Đan được cấu tạo từ 5 nhóm thuốc nam chính:

Nhóm hành khí – hoạt huyết thông tích trệ chỉ thống: Có tác dụng cải thiện chức năng nhu động ruột, giảm đau. Thành phần gồm nghệ đen – chỉ thực (quả chấp non) – vỏ vối rừng – mộc hương nam (vỏ dụt)…

Nhóm bổ khí kiện tỳ: Có tác dụng tốt cho hệ thống tiêu hóa. Thành phần gồm vỏ chân chim – bạch truật nam – rễ vú bò – đinh lăng… xa nhân.

Nhóm điều hòa trường vị: Giúp điều hòa độ PH trong đường tiêu hóa. Thành phần gồm côi côi – cam thảo nam – vỏ con hàu…

Nhóm thanh trừ thấp nhiệt: Nhóm này gồm những vị thuốc trị viêm loét dạ dày được gọi là kháng sinh thực vật đặc trị viêm đại tràng – dạ dày. Thành phần gồm lá khôi – dạ cẩm – khổ sâm – cỏ sữa nhỏ lá – chè dây – dễ mơ tam thể…

Nhóm sinh cơ làm đầy vết loét:  có tác dụng làm lành sẹo
Thành phần gồm nghệ vàng, Sáp ong, dễ phèn đen. Thuốc có hiệu quả rõ rệt trong khoảng thời gian từ ba đến mươi ngày và trung bình một liệu trình khảng hai tháng là bệnh khỏi.

Trong số những người mắc bệnh viêm đại tràng thì có tới hơn 90% những người này kèm theo bệnh viêm dạ dày và ngược lại. Bởi vậy nếu thầy thuốc chỉ điều trị được bệnh viêm đại tràng mà không trị dứt điểm bệnh viêm dạ dày thì chắc chắn hơn 90% sẽ thất bại. Chính vì hiệu lực của bài thuốc này có thể xử lý hiệu quả, an toàn cả bệnh viêm đại tràng và bệnh viêm loét dạ dày. Chính vì vậy, Nhà thuốc Đông y gia truyền Phạm Ngọc đặt tên là TRÀNG VỊ VƯƠNG SƠN ĐAN (Tràng là đại tràng, Vị là dạ dày. Trong đông y TRÀNG VỊ còn có nghĩa là cả hệ tiêu hóa).

Hướng dẫn sử dụng thuốc TRÀNG VỊ VƯƠNG SƠN ĐAN trị vi khuẩn HP

Chủ trị:

  • Viêm loét dạ dày – tá tràng đặc biệt hiệu quả viêm do vi khuẩn H-P (Helicobacter pylori)
  • Viêm đại tràng mãn tính, rối loạn đại tràng chức năng).
  • Ăn uống chậm tiêu, nóng ruột do rượu bia.
  • Miệng hôi do vị nhiệt (viêm dạ dày)

Liều dùng:

Ngày 2 -3 lần mỗi lần 40 viên các lần cách nhau ít nhất 4 giờ tốt nhất vào lúc đói (có một số ít trường hợp có cảm giác nôn nao gọi là say thuốc thì nên uống vào lúc no). Thuốc này hiệu quả hơn khi uống kèm với mật ong.

Lưu ý:

Đây là phương thuốc gia truyền nên chỉ do lương y PHẠM NGỌC cung cấp chỉ định sử dụng theo tình trạng cụ thế của bệnh nhân.

  • Tuyệt đối không tự ý tăng liều.
  • Khi cần hãy liên hệ tới nhà thuốc!

(đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng)

Giấy chứng nhận hành nghề khám, chữa bệnh
Giấy chứng nhận hành nghề khám, chữa bệnh

 

Giá: 245 ngàn/ 1gói dùng trong khoảng 7 ngày
Giá: 245 ngàn/ 1gói dùng trong khoảng 7 ngày

Cách phòng chống bệnh viêm loét dạ dày

Người bị viêm loét dạ dày cần biết chọn lọc thực phẩm lành mạnh
Người bị viêm loét dạ dày cần biết chọn lọc thực phẩm lành mạnh

Để phòng chống bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả, mọi người cần thực hiện các biện pháp sau đây:

Điều chỉnh thói quen ăn uống: Ăn chín, uống sôi và rửa tay trước khi ăn để tránh nhiễm các loại ký sinh, vi khuẩn có hại cho dạ dày, ruột. Không bỏ bữa hay ăn trễ giờ. Nên ăn đúng giờ và không nên ăn quá no để dạ dày tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Khi ăn nên ăn chậm, nhai kỹ để giảm bớt gánh nặng cho dạ dày. Không vừa ăn vừa uống. Tốt nhất nên uống 1 cốc nước trước bữa ăn 30 phút để giúp ăn ngon miệng hơn. Không ăn trước khi đi ngủ, nếu đói chỉ nên uống một ly sữa ấm để xoa dịu dạ dày sẽ tốt hơn. Hạn chế ăn ở hàng quán vì nó tiềm ẩn việc lây nhiễm vi khuẩn HP gây viêm loét dạ dày cao.

Giảm cân: Khi tăng cân nhiều, dịch dạ dày sẽ bị dư thừa và đầy acid vào thực quản dẫn đến ợ chua, ợ hơi… Từ đó gây hại cho dạ dày, làm tăng nguy cơ gây viêm loét.

Tránh dùng thuốc giảm đau chống viêm không steroid: Thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs) có thể gây viêm hoặc kích thích lớp lót dạ dày và ruột non, dẫn đến loét. Do đó cần cân nhắc kỹ trước khi sử dụng, nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng nếu gặp phải vấn đề về dạ dày.

Tránh stress: Cuộc sống áp lực, công việc, học tập căng thẳng sẽ khiến dạ dày tiết acid nhiều hơn, làm tăng nguy cơ gây viêm, loét.

Tránh thức khuya: Cơ thể con người vốn là một chiếc đồng hồ sinh học nên khi thức khuya, đi ngược với quy luật sinh học, sẽ gây ra tổn thương tới một số bộ phận cơ thể như gan, thận, dạ dày…

NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN PHẠM NGỌC

Địa chỉ: Thiên Sơn, Thiên Tôn, Hoa Lư, Ninh Bình
Mobile: 0915 939 767 – 0982 873 718
Email: dongyphamngoc@gmail.com

Cam kết của chúng tôi
Cam kết của chúng tôi

PHƯƠNG THỨC GIAO HÀNG: Nhà thuốc chúng tôi đã ký hợp đồng chuyển phát nhanh với bưu điện nên bạn sẽ nhận được thuốc tại nhà trong 2 ngày làm việc (trên phạm vi toàn quốc)

HÌNH THỨC THANH TOÁN: Hiện nay bệnh nhân không đến được trực tiếp nhà thuốc chúng tôi áp dụng 2 hình thức thanh toán:

  • Thanh toán qua thẻ ATM (số thẻ lương y  Phạm Ngọc sẽ gửi cho bạn qua tin nhắn điện thoại).
  • Thanh toán qua dịch vụ COD cụ thể bạn giao tiền trực tiếp cho người phát hàng.

 

Trả lời

Tư Vấn Ngay: 0915 939 767