Xuất tinh sớm – Yếu Sinh Lý Có Trị Được Bằng Rau Diếp

Xuất tinh sớm – Yếu Sinh Lý Có Trị Được Bằng Rau Diếp Hay Không
[
rau diếp

 

Rau diếp có phải  viagra

 Gần đây các báo đồng loạt  đưa tin : “Nhà Ai Cập học Salima Ikram tại Đại học quốc tế Hoa Kỳ (thủ đô Cairo) mới đây đã công bố công trình nghiên cứu dài hơi của mình về chuyện ăn uống của các vị vua chúa thời xưa ở đất nước này. Dựa vào các văn tự cổ, hình vẽ, truyền thuyết… vị tiến sĩ này đi đến một kết luận bất ngờ: Từ hơn 2000 năm trước công nguyên, rau diếp đã được các bậc tiền bối sử dụng như là một vị thuốc tăng cường sinh lý. Cùng với xà lách, chúng thậm chí còn được phong là hiện thân của vị thần tình dục và sinh sản, theo tín ngưỡng vào thời điểm ấy.”(theo Dân trí)

 Cũng trong nghiên cứu của tác giả ấy lại có đoạn : “ngoài tác dụng cải thiện chuyện phòng the, rau diếp và xà lách giúp ngủ ngon. Một truyền thuyết vẫn được lưu hành đến tận thời nay kể rằng, trong một lần phải tiếp đoàn khách mà ông không ưa, vị hoàng đế này đã ra lệnh dọn cho họ ăn thật nhiều rau diếp. Kết quả là đám khách không được hoan nghênh ấy đã ngủ gà ngủ gật trong suốt thời gian ở thăm hoàng cung.”( theo Dân trí)

Là một lương y từ nhiều đời có kinh nghiệm sử dụng thuốc nam  (cỏ cây quanh nhà). Tôi có vài ý kiến như sau:

–         Về vấn đề hưng phấn tình dục nó thuộc dương (+) ngược lại vấn đề ức chế thuộc (-) một loại thảo dược vừa có tác dụng hưng phấn tình dục vừa có tác dụng ức chế (làm dịu thần kinh, an thần gây ngủ) thì có lẽ chỉ có kẻ ngoại đạo (người ngoài ngành y không biết gì về y học) như tiến sỹ  Ai Cập học Salima Ikram mới nghĩ ra được.

–         Thành phần hóa học của rau riếp như sau :

Rau diếp
Giá trị dinh dưỡng 100 g (3,5 oz)
Năng lượng
72 kJ (17 kcal)
Carbohydrat
3.3 g
Chất xơ thực phẩm
2.1 g
Chất béo
0.3 g
Protein
1.2 g
Nước
95 g
Vitamin A equiv.
290 μg (32%)
Axit folic (Vit. B9)
136 μg (34%)
Vitamin C
24 mg (40%)
Canxi
33 mg (3%)
Sắt
0.97 mg (8%)
Phospho
30 mg (4%)
Kali
247 mg (5%)
Tỷ lệ phần trăm theo lượng hấp thụ hàng ngày của người lớn.
Nguồn: Cơ sở dữ liệu USDA

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo Đông y

–     rau diếp tính lạnh, vị đắng ngọt, có tác dụng lợi ngũ tạng, thông kinh mạch

–     tính hàn lạnh thuộc âm (-) bởi vậy theo truyền thuyết Ai Cập nói rau diếp có khả năng an thần là có lý vì âm (-) chủ tĩnh

 trong y học phương đông rau diếp được dùng để trị tiểu tiện bất lợi, niệu huyết, âm hộ sưng đau… Dưới đây là một số ứng dụng khác:

 – TRỊ bí tiểu tiện: Lấy mầm và ngọn rau diếp, giã nát như hồ, nặn thành bánh, đắp lên rốn, sẽ rất hiệu nghiệm.
– trị tiểu tiện ra máu: Lấy rau diếp giã nát, đắp lên rốn.
– Điều trị trĩ lở loét, đại tiện xuất huyết: Dùng một trong 3 bài thuốc sau:
+ Rau diếp rửa sạch, ngâm kỹ trong nước muối, làm món rau sống ăn hằng ngày, không hạn chế liều lượng, có tác dụng nhuận tràng, chỉ huyết.
+ Nước ép rau diếp, nước ép ngó sen mỗi thứ 50 ml, thêm chút mật ong, uống ngày 2 lần, liên tục nhiều ngày cho đến khi khỏi.
+ Trường hợp trĩ lở loét, có thể nhổ 2-3 cây rau diếp, rửa sạch, sắc nước, ngâm và rửa chỗ bị bệnh, có tác dụng sát trùng và giảm đau.
– trị âm hộ sưng đau: Hạt diếp 30 g, giã dập, cho vào 1 bát nước, đun sôi trong 5 phút rồi uống khi còn nóng.
Lưu ý: Theo sách Bản thảo diễn nghĩa, nếu ăn rau diếp nhiều quá thì mắt có thể bị mờ. Còn theo sách Điền Nam bảo thảo, người bị đau mắt không được dùng rau diếp.
 Xem  bảng trên và em nhưng tính năng của rau diếp (theo y học phương đông) ta thấy rau diếp là một loại thực phẩm chủ yếu là nước (95%) nghèo năng lượng (100g tạo ra 17 kcal) đây là thực sự là loại rau lý tưởng cho người đang cần giảm cân chứ không phải cho người muốn tăng khả năng “chiếu đấu” cũng có thể thứ rau mà người Ai Cập cổ dùng là thứ rau khác không phải loại rau diếp chung ta đang ăn hàng ngày.
Lương Y : Phạm Ngọc 

Trả lời

Zalo
Zalo
Tư Vấn Ngay: 0915 939 767