Top 5 bài thuốc nam giúp bổ thận tráng dương hiệu quả

những bài thuốc nam giúp bổ thận tráng dương hiệu quả

Trên thực tế hiện nay khi văn hóa phát triển thì phái mạnh luôn dành khá nhiều sự quan tâm trong vấn đề sức khỏe sinh lý của mình nhưng lại hay ngại về việc chia sẻ và không tìm hiểu tốt về vấn đề . Đây chính là lý do mà Đông Y Phạm Ngọc muốn giới thiệu đến cho các bạn top 5 bài thuốc nam giúp bổ thận tráng dương hiệu quả, giúp hỗ trợ và tăng cường sức khỏe .

Những bài thuốc nam giúp bổ thận tráng dương
Những bài thuốc nam giúp bổ thận tráng dương

Trong đông y thận dương là gì?

Đông y và Tây y là hai nền y học khác nhau hoàn toàn. Bởi vậy thận dương, thận âm của Đông y. Không đồng nghĩa với quả thận bên phải hay quả thận bên trái theo giải phẫu tây y. Bởi vậy khi bạn bị hội chứng thận âm hư hay thận dương hư không đồng nghĩa với hai quả thận lọc máu của bạn bị tổn thương . Thực tế nếu đem đối sánh thì thận dương của Đông y gần tương đồng với  tuyến thượng  thận và tinh hoàn  ở nam giới và buồng trứng ở nữ giới nơi sản sinh ra hoóc môn sinh dục

Khi nào bổ thận tráng dương thì hiệu quả?

Đông Y thường có quan điểm vạn vật đều có âm và dương, tạng thận cũng như vậy. Nếu âm dương cân bằng thì sức khỏe sẽ luôn tốt, mất cân bằng thì sẽ sinh ra nhiều bệnh tật. Cho nên cả nam giới hay phụ nữ đều có thể bị thận dương hư.

Bổ thận bằng các bài thuốc đông y vừa lành vừa hiệu quả
Bổ thận bằng các bài thuốc đông y vừa lành vừa hiệu quả

Những người có  triệu chứng sau đây nên dùng thuốc bổ thận tráng dương, tứ chi lạnh,  sợ lạnh, đi ngoài phân lỏng, giảm ham muốn có thể là không ham muốn tình dục, sắc mặt trở nên u tối buồn dầu và trắng bệu.

Khi bắt đầu thấy những biểu hiện trên thì nam giới cần phải bổ thận tráng dương ngay để hỗ trợ, tăng cường sức khỏe .

Khi cuộc sống đủ đầy hơn cũng là lúc mà chuyện chăn gối luôn được quan tâm hàng đầu. nghĩ cho cùng đây cũng là nhu cầu chính đáng của con người. Nhưng những thuốc tân dược như vilagra đều là những loại KHỎE TÌNH DỤC THÌ HẠI CUỘC ĐỜI bởi vậy việc dùng thuốc bổ thận tráng dương Y Học Cổ Truyền (YHCT) luôn là lựa chọn hàng đầu. Nhưng điều đáng nói ở đây là rất nhiều người cứ thấy chuyện chăn gối giảm sút là tìm ngay đến thuốc bổ thận tráng dương và nhiều thày thuốc thiếu kinh nghiệm sẽ kê đơn ngay cho bệnh nhân dùng bát vị hoàn gia thêm các vị như nhục thung dung, ba kích, kỷ tử. đỗ trọng… Xin thưa không phải làm như thế là đúng với mọi trường hợp đâu nhé!

Trên lâm sàng cụ Hải Thượng Lãn Ông đã tổng kết cứ 10 người thì chỉ có 2 người cần bổ dương và có tới 8 người cần bổ âm

Những trường hợp có 1 trong các triệu chứng âm hư như sau thì cần hết sức thận trọng khi thuốc bổ thận tráng dương : nóng ruột, bốc hỏa, mặt đỏ, da khô, da nóng khát nước, đại tiện táo bón, mất ngủ, ham muốn tình dục nhiều nhưng bị xuất tinh sớm

Tuy nhiên trên lâm sàng còn có chứng giả nhiệt (có các triệu trứng âm hư nhưng thực chất lại là dương hư) vậy nên tôi chỉ nói là các bạn nên thận trọng. Vấn đề giả nhiệt trong YHCT là điều hết sức vi diệu mờ ảo chỉ có những thày thuốc có kinh nghiệm mới có thể nhìn ra.

Những người có những triệu chứng sau thì nên dùng thuốc bổ thận tráng dương sợ lạnh, tứ chi lạnh, đi ngoài phân lỏng (dễ đi), giảm ham muốn thậm chí không ham muốn tình dục (liệt dương), sắc mặt trắng bệu, sắc mặt u tối buồn dầu

Xin lưu ý bổ thận tráng dương không phải là thuốc chỉ dành cho đàn ông mà cả phụ nữ có những triệu trứng như trên đều dung rất tốt chỉ có đều với phụ nữ người ta không dùng từ LIỆT DƯƠNG mà dùng từ LÃNH CẢM

Top 5 bài thuốc nam giúp bổ thận tráng dương tốt nhất

Bát vị hoàn

Đây là một trong những bài thuốc giúp bổ thận tráng dương. Quế chi ôn giúp bổ thận thêm lục vị tư để điều hoà âm dương. Có thể chữa các bệnh như viêm thận mãn, suy nhược cơ thể, béo phì, liệt dương, người già có hội chứng thận. Tuy nhiên, bài thuốc này không dùng với các bệnh như thận âm bất túc, đau lưng, người bị ra mồ hôi trộm nhiều, mạch tế sác.

 Nhận dạng cây thuốc ngưu tất

Nhận dạng cây thuốc ngưu tất

Bát Vị Hoàn Gia Vị

Những vị thuốc trong bài BÁT VỊ  trước kia phải nhập của Trung Quốc. Ngày nay nó đã được di thực và trồng nhiều ở Việt Nam. Bài bát vị không hẳn là một bài thuốc bí truyền nhưng  là bài thuốc rất tinh tế khi sử

Thục địa

Thục địa là một trong những vị thuốc chủ lực trong việc bổ thận tráng dương, chữa xuất tinh sớm, tăng cường khả năng tình dục cho phái mạnh. Loại thuốc này có vị ngọt, tính ôn nên có tác dụng nuôi thận, dưỡng âm, trị ho,…Thục địa có ở trong nhiều bài thuốc bổ thận tráng dương cùng các vị thuốc khác như kỷ tử, thung dung, đảng sâm,…

Thục địa là vị thuốc đông y quý
Thục địa là vị thuốc đông y quý

Cây ba kích

Cây ba kích có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt như kali, đồng, kẽm, natri,…đây là những loại chất được chứng minh là có thể tăng cường sức bền và sự dẻo dai cho cơ thể. Khi nam giới sử dụng sẽ giúp ôn thận, bổ thận tráng dương,  mạnh gân cốt, trừ phong thấp. Nên ngâm với rượu để uống hàng ngày.

Tỏa dương

Tỏa dương trong đông y còn được gọi là “cu chó” có hình dạng nấm màu đỏ hay nâu sẫm. Chúng có màu tím, thường mọc ở khu vực miền núi phía bắc và nam miền trung.

Công dụng của tỏa dương là bổ thận tráng dương, bổ tinh, bổ tỳ vị, nhuận tràng, thông tiểu, chữa đau lưng mỏi gối, xuất tinh sớm hay liệt dương.

Bát vị hoàn bổ thận Tráng Dương thế nào

Bát vị hoàn là một bài thuốc bổ thận tráng dương nhưng vị thuốc quan trong nhất trong YHCT gọi là vị QUÂN (vua trong bài thuốc) lại là THỤC ĐỊA một vị thuốc bổ âm đầu bảng. Chắc chắn không chỉ bệnh nhân mà ngay cả thày thuốc cũng có rất nhiều người thắc mắc về điều này. Vậy xin giải thích vấn đề này như sau: bài BÁT VỊ HOÀN chính là bài LỤC VỊ HOÀN (thục địa, củ mài, củ mẫu đơn, củ mã đề nước, nấm dễ cây thông, quả sơn thù) gia thêm 2 vị bổ dương đó là QUẾ và PHỤ TỬ tại sao vậy ?

Theo YHCT tạng thận thuộc quẻ khảm quẻ này được thể hiện như sau ☵  một hào dương vẽ nét liền được bọc bởi 2 hào âm nét đứt. Như vậy muốn thứ hỏa trong THẬN được mạnh đương nhiên ta phải bổ cả âm thì mới được. Nhân thân tiểu thiên địa (cơ thể con người là một tiểu vũ trụ), vậy ta lấy đại vũ trụ để so sánh. Thứ lửa này không phải là thứ lửa cháy trên đồng cỏ mà nó là thứ lửa sấm sét cần phải có mây mưa.

Bổ thận tráng dương là cách làm tăng hoocmon sinh dục nam Testosterone  một cách tự nhiên.

Xin lưu ý: Testosterone không chỉ có ở nam giới, thực ra trong nữ giới Testosterone  chỉ có 1 lượng nhỏ tuy nhiên nó lại quyết định sự ham muốn tình dục ở nữ. điều này hoàn toàn phù hợp với YHCT (là con người không kể nam – nữ đều cần thứ hỏa này)

Bát vị Hoàn Gia Vị – Thuốc nam bổ thận Tráng Dương

Trước đây những vị thuốc trong  bài BÁT VỊ hoàn toàn phải nhập của Trung Quốc. ngày nay những vị này đã được di thực và trồng ở Việt Nam phát triển rất tốt. Bài bát vị không phải là bài thuốc bí truyền nhưng bát vị hoàn gia vị thì khác sự gia giảm của nó là sự kỳ công nghiên cứu thử nghiệm của gia đình lương y Phạm Ngọc ngay từ những năm chiến tranh Việt Nam – Trung Quốc cụ nội tôi ngoài dung những thảo dược đã được di thực cụ còn cố công tìm tòi những vị thay thế  cũng như gia thêm vào làm cho hiệu lực bài thuốc tăng hơn rất nhiều so với bài thuốc gốc.

Ví dụ như:

Dùng quả trâu cổ còn gọi là quả Vương Bất Lưu Hành (chỉ lưu hành trong phủ vương) để thay vị Sơn Thù. Vị này tính năng cố tinh sáp niệu thì vượt hẳn sơn thù, ngoài ra tính năng bổ can huyết của nó cũng rất rõ rệt.

Gia thêm cao xương dê để làm mạnh xương cốt (tăng khả năng hấp thu can xi), và khi phối hợp với thục địa và quả trâu cổ thì bổ thận tinh tăng lên rất mạnh.

Những lưu ý khi dùng thuốc bổ thận tráng dương

Cần lưu ý điều gì khi sử dụng thuốc bổ thận tráng dương
Cần lưu ý điều gì khi sử dụng thuốc bổ thận tráng dương

Không được tùy tiện sử dụng thuốc kể các các bài thuốc nam, phải sử dụng theo đúng liệu của bác sĩ.

Không được lạm dụng thuốc bổ thận tráng dương vì sử dụng thuốc để hỗ trợ tăng cường khả năng sinh lý một cách tự nhiên chứ không thể giúp con người quay lại cái thời rực rỡ thanh xuân được. Nên người dùng  không được tự ý sử dụng mà phải kiên nhẫn điều trị theo phác đồ của bác sĩ.

Không ỷ lại thuốc: khi sử dụng thuốc các bạn cần phải tăng cường sức khỏe bằng việc tăng cường tập thể dục, ăn uống khoa học, ngủ đủ giấc và sinh hoạt lành mạnh nhất.

Khi mắc các bệnh lý nên như tim mạch, tiểu đường các bạn cần tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Mong rằng những thông tin mà Đông Y Phạm Ngọc cung cấp ở trên đã giúp các bạn phần hiểu biết thêm về những loại thuốc bổ thận tráng dương để lựa chọn sao cho phù hợp nhất nhé!

Nếu bạn gặp vấn đề về sức khỏe hãy liên hệ tới lương y Phạm Ngọc để nhận được những tư vấn tốt nhất


liên hệ tới lương y Phạm Ngọc

Trả lời

Zalo
Zalo
Tư Vấn Ngay: 0915 939 767