Thuốc điều trị vi khuẩn HP dạ dày kháng thuốc kháng sinh

Thuốc điều trị vi khuẩn HP dạ dày kháng thuốc kháng sinh

Thuốc diệt vi khuẩn HP theo Đông y cần phải được áp dụng thường xuyên và trong thời gian dài mới đem lại hiệu quả. Vậy sử dụng thảo dược nào để chữa trị và cách chữa trị này được thực hiện như thế nào, cần lưu ý những gì?

Có thể nói, căn bệnh dạ dày thường xuất hiện do hai nguyên nhân chính, thứ nhất là do thói quen ăn uống không khoa học, thứ hai là do vi khuẩn HP gây ra. Thói quen ăn uống phải tự bản thân người bệnh điều chỉnh cho hợp lý.

Vi khuẩn HP kháng sinh là tình trạng các kháng sinh hiện nay không đáp ứng được hiệu quả điều trị diệt vi khuẩn HP. Hay nói một cách dễ hiểu hơn kháng sinh không còn tác dụng diệt khuẩn HP tình trạng này rất nguy hiểm. Tuy nhiên đông y lại có thể khắc chế nó bằng thuốc nam thảo dược tự nhiên.

Vi khuẩn HP là gì? Tại sao nó làm tổn thương dạ dày?

Người ta thường cho rằng: rượu, bia, đồ ăn cay nóng chính là nguyên nhân bệnh dạ dày tái phát dai dẳng. Nhưng sự thật, các nguyên nhân đó chỉ chiếm 20-30%.Mấy chục năm điều trị viêm dạ dày. Nhà thuốc chúng tôi nhận thấy tỷ lệ viêm dạ dày ở nam giới và nữ giới Gần như nhau mặc dù nam giới sử dụng rượu bia nhiều hơn nữ giới rất nhiều.  Vi khuẩn H.pylori mới chính là thủ phạm gây ra trên 70% các trường hợp đau dạ dày, và có tới 90% số bệnh nhân mắc ung thư dạ dày có nhiễm H.pylori

HP – tên viết tắt của vi khuẩn Helicobacter pylori – một loại vi khuẩn Gram âm, hình xoắn sống trong lớp chất nhầy bao phủ niêm mạc bên trong dạ dày của con người.

Vi khuẩn HP là một loại vi khuẩn sống trong dạ dày hàng ngàn năm nay Tuy nhiên  Mãi đến thập kỷ 90 hai bác sĩ người Australia mới phát hiện ra loài vi khuẩn này trong dạ dày những người bị viêm loét dạ dày. Như vậy vi khuẩn này là một loại vi khuẩn có trong dạ dày từ lâu nhưng nay mới được phát hiện. Nó khác hẳn với virus HIV một loại virus mới hoàn toàn trước kia chưa từng có.

Trong quá trình sống, vi khuẩn HP sản xuất ra một lượng các chất hóa học như urease, catalase và độc tố để bảo vệ chúng trong môi trường acid và gây tổn thương trực tiếp niêm mạc dạ dày. Ngoài ra, với sự hiện diện của vi khuẩn HP, cơ thể chúng ta còn tạo ra các chất kháng viêm như interleukin gây tổn thương nặng hơn cho niêm mạc dạ dày

Vì sao vi khuẩn HP kháng kháng sinh

Thực ra vi khuẩn HP không khó diệt,Như mọi người thường nghĩ. Nhưng vì đây là một loại khuẩn sống trong dạ dày nên nó quen với các loại kháng sinh dùng điều trị những bệnh khác. Hiện nay trên thế giới chưa có loại kháng sinh đặc trị vi khuẩn này. Vậy nên các phác đồ kháng sinh điều trị hiện nay sử dụng kháng sinh tổng hợp để diệt vi khuẩn HP đứng đầu là a mooc Mà kháng  sinh tổng hợp đặc biệt a mooc  được sử dụng trong rất nhiều bệnh viêm khác nhau.Ví dụ như viêm răng viêm họng bệnh viêm amidan… và như vậy đương nhiên vi khuẩn HP được Tập dượt sống chung với các loại kháng sinh này . vì thế nên khi ta dùng kháng sinh để diệt vi khuẩn HP chúng biết làm cách nào để vô hiệu hóa kháng sinh. trong y học gọi là viêm dạ dày có vi khuẩn HP kháng, kháng sinh. Mặt khác khi ta sử dụng kháng sinh thường xuyên để trị vi khuẩn HP thì đương nhiên hệ miễn dịch của chúng ta  những chiến binh bạch cầu cũng bị tổn thương rất nặng và những vi khuẩn có ích cũng bị tổn thương.

Thuốc nam có diệt được vi khuẩn HP không

Qua  kinh nghiệm mấy chục năm điều trị dạ dày Trước tiên tôi phải nói rằng:  thuốc Nam hoàn toàn có thể diệt vi khuẩn HP một cách dễ dàng

Nước ta nằm trong vùng khí hậu nóng ẩm vậy nên bệnh về tiêu hóa là bệnh phổ biến điều này giải thích trong kho tàng thuốc nam ông cha ta để lại thì có  60 đến 70% là những thảo dược có tác dụng điều trị bệnh tiêu hóa, đặc biệt là bệnh viêm dạ dày.  Mà  như phần đầu tôi đã  nói Trong số những bệnh nhân viêm dạ dày thì tới 70% là do vi khuẩn HP

Vậy nên có thể nói 4000 năm dựng nước cũng là hơn 4 nghìn năm ông cha ta chống lại bệnh viêm dạ dày cụ thể là chống lại loài vi khuẩn gây nên bệnh viêm dạ dày. tôi nói như thế bởi vì nếu không diệt được vi khuẩn này thì không bao giờ chữa khỏi được bệnh dạ dày

Một số người đặc biệt là một số bác sĩ không bao giờ sử dụng cỏ cây hoa lá làm thuốc điều trị bệnh. Thường cho rằng thuốc nam không diệt được vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn HP. Thực tế hoàn toàn khác trong các loại thảo dược có những loại được gọi là kháng sinh thực vật những thảo dược này có thể ức chế sự phát triển hoặc diệt trực tiếp vi khuẩn một số loại có khả năng diệt virus, Với vi khuẩn HP gây viêm dạ dày có những loại thảo dược đặc trị diệt loại vi khuẩn này ví dụ như chè dây, dạ cẩm,  lá khôi, Côi nôi….

Các loại thảo dược đặc trị diệt vi khuẩn HP gây viêm dạ dày bằng thuốc Nam

Dưới đây là các loại thảo dược dùng để điều trị, làm giảm các triệu chứng về viêm loét dạ dày:

Dùng cây chè dây

Cây chè dây là một trong những thảo dược quý trong dân gian, thường mọc nhiều ở những khu vực vùng núi phía Bắc. Chè dây được ứng dụng trong bài thuốc điều trị HP dạ dày nhờ đặc tính chứa nhiều hoạt chất flavonoid và tanin – chất có tác dụng giảm viêm, sưng, loét, ức chế hoạt động của vi khuẩn HP và trung hòa axit dạ dày.

Phương pháp dùng cây chè dây để chữa HP dạ dày rất đơn giản, chỉ cần hãm khoảng 60-70g chè với nước sôi. Người bệnh dùng nước chè uống hàng ngày trước bữa sáng 10-15 phút.

Lưu ý: Người bệnh không nên uống chè dây quá liều lượng nói trên vì sẽ dễ bị chóng mặt, hoa mắt.

Cây chè dây - Bài thuốc nam giúp điều trị HP dạ dày
Cây chè dây – Bài thuốc nam giúp điều trị HP dạ dày

Dùng cây dạ cẩm

Cây dạ cẩm có đặc tính kháng khuẩn, ức chế sự phát triển của vi khuẩn, do đó rất phù hợp dùng để làm thuốc trị vi khuẩn HP.

Cách thực hiện bài thuốc điều trị vi khuẩn HP bằng cây dạ cẩm như sau: Sắc 10-15g dạ cẩm để uống, dùng 2-3 lần mỗi ngày trước bữa ăn.

Cây dạ cẩm - Phương pháp điều trị HP dạ dày hiệu quả bằng thuốc Nam
Cây dạ cẩm – Phương pháp điều trị HP dạ dày hiệu quả bằng thuốc Nam

Dùng lá khôi tía

Lá khôi tía còn được gọi là khôi nhung, bên trong chứa nhiều hoạt chất Tanin và Glucosid, có tác dụng diệt vi khuẩn HP. Loại lá này còn giúp làm giảm chứng ợ chua, khó tiêu ở người bị mắc bệnh đau dạ dày lâu năm.

Dùng lá khôi tía để làm thuốc trị HP dạ dày như sau: Sắc bài thuốc gồm 60g lá khôi tía, 40g bồ công anh, 20g cam thảo dây, 12g khổ sâm với 1,5 lít nước. Người bệnh dùng nước sắc này 3 lần mỗi ngày trước bữa ăn.

Lá khôi tía - Bài thuốc nam giúp điều trị HP dạ dày hiệu quả
Lá khôi tía – Bài thuốc nam giúp điều trị HP dạ dày hiệu quả

Tràng Vị Vương Sơn Đan – Thuốc đặc trị vi khuẩn HP an toàn, hiệu quả

Tràng Vị Vương Sơn Đan là một bài thuốc đặc trị vi khuẩn HP an toàn, hiệu quả với các thành phần thảo được quý như củ nghệ đen, củ bạch truật nam, rễ đinh lăng, cam thảo, mai mực… Sản phẩm đem lại các công dụng rõ rệt:

  • Tăng khả năng nhu động ruột, giảm cơn đau.
  • Đẩy mạnh quá trình tiêu hóa.
  • Điều hòa độ axit trong đường tiêu hóa.
  • Kháng sinh thực vật đặc trị viêm dạ dày.
  • Làm lành các vết loét do HP gây ra.

Tràng vị Vương Sơn Đan cấu tạo từ 4 nhóm thuốc nam chính

Nhóm 1:  Nhóm hành khí – hoạt huyết thông tích trệ chỉ thống

Giúp cải thiện chức năng nhu động ruột, giảm đau. Dùng các loại thảo dược: Nghệ đen – chỉ thực (quả chấp non) – vỏ vối rừng – mộc hương nam (vỏ dụt)…

Nhóm 2:  Nhóm bổ khí kiện tỳ (mạnh tiêu hóa)

Nhóm này dùng các loại thuốc: Vỏ chân chim – bạch truật nam – rễ vú bò – đinh lăng… xa nhân.

Nhóm 3: Nhóm điều hòa trường vị (điều hòa độ PH trong đường tiêu hóa)

Nôi côi – cam thảo nam – vỏ con hầu…

Nhóm 4: Nhóm thanh trừ thấp nhiệt

Nhóm này gồm những vị thuốc: Lá khôi – dạ cẩm – khổ sâm – cỏ sữa nhỏ lá – trè dây – dễ mơ tam thể… được gọi là kháng sinh thực vật đặc trị viêm đại tràng – dạ dày.

Có thể bạn chưa biết: trong số những người mắc bệnh viêm đại tràng  thì tới hơn 90% những người này kèm theo bệnh viêm dạ dày và ngược lại. Bởi vậy nếu thầy thuốc chỉ điều trị được bệnh viêm đại tràng mà không trị dứt điểm bệnh viêm dạ dày thì chắc chắn hơn 90% sẽ thất bại. Chính vì hiệu lực của bài thuốc này có thể sử lý hiệu quả – an toàn cả  bệnh viêm đại tràng và bệnh viêm loét dạ dày nên nó mới được Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Phạm Ngọc đặt tên là TRÀNG VỊ Vương Sơn Đan (Tràng là đại tràng, Vị là dạ dày. Trong đông y TRÀNG VỊ còn có nghĩa là cả hệ tiêu hóa)

Tràng Vị Vương Sơn Đan đang được đánh giá là một trong những bài thuốc trị vi khuẩn HP hiệu quả hàng đầu hiện nay. Sản phẩm sẽ trị dứt điểm căn bệnh dạ dày chỉ trong khoảng thời gian 1 đến 2 tháng.

Đông Y phối ngũ các vị thuốc diệt khuẩn HP thế nào?

Vi khuẩn HP là loại xoắn khuẩn có khả năng tồn tại trong môi trường dày đặc acid của lớp niêm mạc dạ dày. Khoảng 50% dân số thế giới mắc phải loại vi khuẩn này, đây là nỗi ám ảnh nhất đối với rất nhiều người. Đây là nguyên chính gây nên các bệnh lý nghiêm trọng của đường tiêu hóa như đau dạ dày, viêm loét dạ dày – tá tràng… Vì vậy, cần phải được điều trị càng sớm càng tốt.

Ngoài việc dùng các loại thuốc tây, thuốc điều trị hp dạ dày Đông y cũng là phương pháp được người Việt áp dụng từ lâu. Việc điều trị bệnh bằng phương pháp này cần phải có sự kết hợp của rất nhiều vị thuốc. Tùy vào từng dạng bệnh mà những bài thuốc này cũng được áp dụng theo các cách khác nhau. Chẳng hạn, viêm dạ dày do vi khuẩn HP trong Đông y được xếp vào hội chứng vị quản thống thể tỳ – vị thấp nhiệt. Với tình trạng này, nó được áp dụng điều trị bằng cách kết hợp với các nhóm thuốc sau:

Nhóm 1:

Với nhóm thuốc này có các loại thảo dược: Cam thảo, cà độc dược. Đây là các loại thảo dược có tác dụng chỉ thống (giảm đau).

Nhóm 2:

Gồm mai mực, vỏ hàu:  Chúng có có tác dụng thanh nhiệt trừ thấp, thu liễm để khắc phục tình trạng hết nóng ở ruột, ợ chua. Theo các nghiên cứu của nền y học chỉ ra, vỏ hàu có khả năng làm giảm nồng độ axit trong dạ dày. Mà chính tác dụng này sẽ khiến cho vi khuẩn HP bị ức chế sự phát triển. Bởi HP dạ dày thường sống ở những môi trường có nồng độ axit cao.

Nhóm 3:

Với nhóm 3, các vị thuốc được áp dụng sẽ là vỏ vối rừng, quả chấp non thương truật. Những thảo dược này có khả năng điều hòa trường vị, trừ bĩ tích, phá khí, hành khí. Các nghiên cứu từ Tây y cho thấy những vị thuốc trên có khả năng điều hòa nhu động ruột. Điều này giúp cho thức ăn được dịch chuyển theo đúng nhịp sinh học. Vì vậy mà người bệnh sẽ đi đại tiện dễ hơn, phân không lỏng táo. (theo kinh nghiệm lâm sàng của tôi thì 95% bệnh nhân viêm loét dạ dày có kèm theo rối loạn tiêu hóa).

Nhóm 4:

So với những nhóm thuốc trên, nhóm thuốc 4 có sự kết hợp nhiều các vị thuốc hơn. Nó gồm có, lá khôi bồ công anh, khổ sâm, dạ cẩm (còn gọi là cây loét mồm). Những vị thuốc này có tác dụng thanh nhiệt, táo thấp, sát trùng. Nền y học hiện đại gọi các loại thảo dược này là kháng sinh thực vật. Nghĩa là chúng có tác dụng tương tự như những loại kháng sinh trong tây y. Nó có thể trực tiếp tiêu diệt được vi khuẩn HP, nhưng để mang đến hiệu quả tốt hơn cần phải kết hợp với các nhóm thuốc trên.

Tùy vào từng dạng bệnh mà các loại thảo dược cũng được sử dụng khác nhau. Để đảm bảo sử dụng hiệu quả, đem lại an toàn, tốt nhất là bạn nên trao đổi kỹ với các thầy thuốc có nhiều kinh nghiệm để được chỉ định điều trị.

Ngoài ra, viêm dạ dày do vi khuẩn HP còn một thể hiếm gặp (khoảng 1/10) gọi là trường vị hư hàn. Thể này không nóng ruột, không đầy hơi, không ợ chua tôi sẽ bàn ở bài viết sau đây.

Kết hợp nhiều loại thuốc để có kết quả tốt nhất
Kết hợp nhiều loại thuốc để có kết quả tốt nhất

Những lưu ý khi dùng thuốc trị vi khuẩn HP

Nhà sản xuất chỉ rõ cách sử dụng mỗi lần uống 40 viên, mỗi ngày từ 2 đến 3 lần tùy tình trạng bệnh, mỗi lần cách nhau tối thiểu 4 giờ. Nên uống vào lúc đói và nếu có thể, nên uống kèm với mật ong để nâng cao tác dụng của sản phẩm.

Nếu bệnh tình phức tạp, tuyệt đối không tự ý tăng – giảm liều lượng thuốc, nên liên hệ trực tiếp nhà thuốc để được hướng dẫn sử dụng sản phẩm đúng theo tình trạng bệnh.

Trên đây là chi tiết về thuốc điều trị vi khuẩn HP dạ dày an toàn, hiệu quả bằng Đông y. Nếu quý khách muốn mua Tràng Vị Vương Sơn Đan, hãy liên hệ

Nếu bạn có vấn đề về bệnh dạ dày-tá tràng  bạn hãy liên hệ trực tiếp tới lương Y Phạm Ngọc để để được tư vấn chúng tôi nghe máy 24/24h . Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

liên hệ tới lương y Phạm Ngọc

 

NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN PHẠM NGỌC

Địa chỉ: Thiên Sơn, Thiên Tôn, Hoa Lư, Ninh Bình
Mobile: 0915 939 767 – 0982 873 718
Email: dongyphamngoc@gmail.com

Trả lời

Tư Vấn Ngay: 0915 939 767