TRỊ BỆNH VIÊM ĐẠI TRÀNG NHƯ THẾ NÀO

trị bệnh viêm đại tràng như thế nào
 

NGUYÊN NHÂN VIÊM ĐẠI TRÀNG (vđt)

Muốn trị bệnh viêm đại tràng nên ăn những gì?: thực phẩm kém chất lượng, ăn quá nhiều hặc quá thiếu một chất nào đó, ví dụ như ăn qua nhiều đồ xào dán nhưng lai ăn quá ít chất xơ, dẫn đến táo bón. Quá trình này diễn ra lâm dài cũng là một nguyên nhân gây ra viêm đại tràng.
Do ăn uông kém vệ sinh : Dẫn đến các loại vi khuẩn gây bệnh lỵ (Shigella, Salmonella), nhiễm trùng (amip), nhiễm ký sinh trùng (giun sán)… làm  rối loạn tiêu hóa,  gây nên viêm đại tràng. (trong đông y cho rằng do cảm nhiễm vào tà khí thấp nhiệt bệnh hay gặp vào mùa hè)
Do biếng hoạt động: Thói quen, do công việc nên ít vận động, ngồi nhiều, nhịn đại tiện là nguyên nhân gây phân kết tích, táo bón làm tổn thương đại tràng dẫn đến viêm. (trong đông y cho rằng do khí trệ bệnh thường gặp ở công chức văn phòng)
Các nguyên nhân khác: vđt còn có thể do thiếu một số dưỡng chất như canxi, vitamin A, C, E và khoáng chất ; rối loạn thần kinh chức năng cũng có thể không có nguyên nhân rõ rệt.

 

TRIỆU TRỨNG BỆNH VIÊM ĐẠI TRÀNG:

 
Đau bụng: vùng đau có thể không cố định một chỗ, thậm trí không xác định được vị trí đau cụ thể. Cơn đau có thể âm ỉ thời gian dài cũng có thể có những cơn đau dữ dội như có ai cắt xé ruột gan. Bệnh thường tăng nặng khi dùng bia rượu hoặc các thức nhiều dầu mỡ, đồ ăn sống lạnh…
Trướng bụng, đầy hơi: người bệnh cảm thấy bụng căng trướng, nặng nề khó chịu.
Đi ngoài phân rối loạn: Đại tiện rối loạn có thể từ 2 – 6 lần (nếu cấp tính thì số lần có thể nhiều hơn) . nếu thể táo bón có khi 2-3 ngày mới đi một lần
Trong đông y vấn đề này chia làm hai thể
1/ thể hàn phân ra lỏng, hoặc nát dễ đi.(thể này cần lưu ý ở phụ nữ sau sinh bị táo bón nhưng thường do hàn lạnh theo tây y cho rằng sau sinh sức khỏe yếu làm cho nhu động ruột cũng yếu nên phân di chuyển chậm nước trong phân bị đại tràng thấm ngược lại)
 2/ thể nhiệt phân ra táo hoặc có khi lỏng nhưng khó đi, đi không hết luôn cảm thấy mót dặn, có thể kèm theo chất nhầy. bệnh tăng nặng khi ăn đồ ăn cay nóng, rượu bia…
 thường thấy ở bệnh nhân viêm dạ dày (theo kinh nghiệm điều trị nhiều năm lương y Phạm Ngọc nhận thấy tới hơn 90% bệnh nhân viêm dạ dày bao giờ cũng kèm theo hội chứng BỆNH VIÊM ĐẠI TRÀNG)

ĐIỀU TRỊ

Trong đông y bệnh viêm đại tràng thuộc hội chứng KIẾT LỊ và hội chứng TIẾT TẢ
Nó có 2 dạng cấp tính và mãn tính và trong 2 dạng ấy lại chia thành hai thể hàn và nhiệt bởi vậy việc dùng thuốc phải tuân theo chỉ dẫn của bác sỹ không nên tự điều trị theo kiểu truyền miệng. Bởi ví dụ như bạn bị thể hàn lại dùng thuốc mát thì bệnh kịch phát rất nguy hiểm trong đông y có câu: “HÀN NGỘ HÀN TẤT TỬ ” có nghĩa là người thể hàn mà cho uống thuốc mát thì đương nhiên là dẫn đến tử vong
Sau đây tôi xin giới thiệu mấy bài thuốc nam trị bệnh viêm đại tràng
1/ búp ổi tươi 1 nhúm, búp sim 1 nhúm, gừng tươi 3 lát
Tất cả rửa sạch cho vào nồi sắc uống bài này rất hiệu quả cho thể hàn nêu trên
2/ rau sam 1 nắm
luộc ăn cả cái lẫn nước hiệu quả cho chứng lỵ cấm tính đi ngoài phân lỏng, khó đi, mót dặn, có thể có chất nhầy
3/ cây hoa cứt lợn 1 nắm to – dễ hoặc lá mơ lông một nắm
Tất cả rửa sạch sắc lấy nước dùng trong ngày
Trị bệnh viêm đại tràng mãn tính, đi ngoài phân nát, phân  sống

 

(để nói rõ hơn về phép dùng thuốc nam trị BỆNH VIÊM ĐẠI TRÀNG lương y Phạm Ngọc sẽ hướng dẫn kỹ hơn ở bài viết sau)
để được tư vấn khám bệnh bạn hãy liên hệ với lương y Phạm Ngọc tại ĐÂY hoặc gọi điện thoại tới số sau :
0982 873 718 – 0915 939 767

Trả lời

Zalo
Zalo
Tư Vấn Ngay: 0915 939 767